Hướng dẫn cách tạo Landing page miễn phí đẹp và đơn giản nhất

Ngoài việc thuê đơn vị thiết kế landing page chuyên nghiệp giúp tạo nên những landing page giới thiệu và bán hàng thu hút khách hàng tiềm năng, gia tăng tỷ lệ chuyển đổi. Hiện nay, bạn cũng có thể thiết kế landing page miễn phí thông qua các phần mềm tạo landing page miễn phí để tiết kiệm ngân sách Marketing. Dưới đây là hướng dẫn cách làm landing page miễn phí đẹp, nhanh chóng. Hãy cùng ISA Solutions tìm hiểu chi tiết nhé!.

Landing page dùng để làm gì?

Landing Page là một trang web đơn có nội dung tập trung nhằm dẫn dắt và thuyết phục người đọc thực hiện một mục tiêu chuyển đổi cụ thể.

Trong tiếp thị trực tuyến, landing page được sử dụng để thúc đẩy khách truy cập chuyển đổi bằng cách khiến họ nhấp vào một hành động cụ thể. Hành động đó có thể là khuyến khích người dùng mua hàng trên cửa hàng trực tuyến của bạn, đăng ký nhận email, khóa học miễn phí hoặc vô số hành động khác. 

Khác với thiết kế website chuyên nghiệp, bao gồm nhiều trang và mô tả nhiều thông tin giới thiệu doanh nghiệp, sản phẩm, dịch vụ,… Landing Page là một trang duy nhất có mục tiêu rất cụ thể thu hút khách truy cập nhấp qua để đến mục tiêu cuối cùng của bạn. Khi được thiết kế chất lượng, một landing page hiệu quả có thể tăng cơ hội bán hàng thành công của bạn lên rất nhiều.

Cách tạo Landing Page miễn phí trong vòng chưa đầy 1 giờ

Khi nào nên tạo landing page miễn phí thay vì thiết kế website

Khi bạn kinh doanh một sản phẩm/dịch vụ

Nếu bạn chỉ kinh doanh một sản phẩm hoặc dịch vụ duy nhất. Thiết kế landing page sẽ là lựa chọn tối ưu vì vừa tiết kiệm ngân sách vừa hiển thị thông tin một cách tập trung. Khách hàng của bạn có thể dễ dàng tìm thấy thông tin mà họ mong muốn chỉ trên một trang duy nhất.

Khi bạn cần tiết kiệm chi phí Marketing

Hầu hết các thiết kế website hiện nay có chi phí thấp nhất cũng khoảng 5 triệu đồng. Đối với các cá nhân bán hàng online hay các cửa hàng, doanh nghiệp nhỏ thì bỏ ra một khoản chi phí thiết kế website là vô cùng tốn kém mà đôi khi lại không sử dụng hết tính năng của website. 

Thay vào đó, bạn có thể tạo landing page miễn phí hoặc sử dụng dịch vụ thiết kế landing page với giá cả phải chăng từ các công ty chuyên thiết kế landing page uy tín. Giúp tiết kiệm chi phí hơn rất nhiều nhưng landing page vẫn đảm bảo đầy đủ các tính năng cần thiết cho hoạt động bán hàng. 

Khi bạn muốn chạy quảng cáo cho sản phẩm/ dịch vụ

Khi khách hàng nhấp vào liên kết quảng cáo của bạn từ những nơi khác, điều này cũng đồng nghĩa với việc khách hàng đang muốn tìm hiểu về các sản phẩm/ dịch vụ đang được quảng cáo. Nếu bạn dẫn dắt họ đến một trang đích quảng cáo chứa quá nhiều thông tin không liên quan sẽ khiến khách hàng của bạn bối rối và mất tập trung. Trong trường hợp này, landing page có thể làm tốt hơn. Làm Landing Page miễn phí để giới thiệu về các sản phẩm mà bạn đang chạy quảng cáo sẽ khiến khách hàng hài lòng hơn vì cung cấp đúng thông tin họ tìm kiếm. 

Hướng dẫn tạo Landing Page miễn phí

Trước khi bắt tay vào thiết kế landing, cùng xem qua các bước tạo landing page miễn phí dưới đây để có thể tạo trang đích miễn phí hiệu quả, chuyên nghiệp mang lại tỷ lệ chuyển đổi cao cho doanh nghiệp bạn nhé!.

Các bước tạo Landing Page miễn phí

Các bước tạo Landing Page miễn phí

Xác định mục tiêu

Hiện nay, có rất nhiều loại trang đích và mỗi loại sẽ có yêu cầu, mục tiêu, đối tượng khác nhau. Do đó, trước khi làm landing page bạn cần xác định rõ mục đích tạo Landing Page của mình để lên bố cục, nội dung, màu sắc, hình ảnh,… cho phù hợp.

Đăng ký tài khoản tạo Landing Page miễn phí

Để có thể thiết kế landing page miễn phí, đầu tiên bạn cần đăng ký tài khoản trên các công cụ tạo landing page miễn phí. Hiện nay có rất nhiều nền tảng tảng hiện đại, chất lượng có thể giúp bạn làm landing page miễn phí đơn giản nhất. Điều quan trọng là bạn có thời gian làm quen và hiểu rõ các tính năng để tạo nên thiết kế nổi bật. 

Chọn mẫu trang đích

Sau khi đã tạo tài khoản và đăng nhập thành công. Chọn mẫu landing page phù hợp với mục đích của bạn. Tại mục giao diện mẫu của các phần mềm sẽ hiển thị rất nhiều mẫu thiết kế đẹp và ấn tượng và cho phép bạn lọc tìm kiếm của bạn theo màu sắc, chủ đề hoặc phong cách. Cho phép bạn có thể thỏa sức sáng tạo với các ý tưởng thiết kế của mình.

Đặt tên cho trang đích

Tiếp theo hãy đặt tên cho Landing Page và click vào tạo Landing page để tiếp tục chỉnh sửa. 

Thêm nội dung độc đáo 

Tuỳ chỉnh nội dung trong từng phần của giao diện theo định hướng riêng của doanh nghiệp: thông tin giới thiệu về doanh nghiệp, sản phẩm, biểu mẫu,… và sửa đổi phông chữ, kích cỡ và màu sắc. Cố gắng  tạo nên những nội dung ấn tượng có thể thu hút sự chú ý của khách hàng, truyền tải đầy đủ thông điệp mà bạn muốn nhắn gửi và thúc đẩy họ thực hiện hành động chuyển đổi. 

Thiết kế hình ảnh nổi bật

Thu hút khách truy cập trang web của bạn bằng một thiết kế bắt mắt khiến họ muốn nhấp vào và khám phá thêm. Bằng cách thiết kế hình ảnh minh hoạ, hình nền nổi bật có sức ảnh hưởng và thêm video hấp dẫn, có ích cho người xem. 

Chọn một tên miền có liên quan chặt chẽ

Mỗi trang landing page để khách hàng truy cập vào xem cần có một tên miền, người bán có thể xuất bản landing page miễn phí với định dạng có sẵn. Hoặc nếu bạn có nhu cầu trỏ tên miền riêng có thể phải nâng cấp lên gói cao hơn để sử dụng đầy đủ tính năng này.

Quý khách có thể đăng ký tên miền tại đây: https://isa.com.vn/ten-mien/dang-ky-ten-mien/

Thêm nút kêu gọi hành động và liên kết

Tạo nút kêu gọi hành động nổi bật và lời kêu gọi hành động có sức thuyết phục. Ngoài ra, đừng quên thêm liên kết trong thiết kế Landing Page đến một bài đăng trên blog hoặc một trang nào đó trên website để khách hàng có thể tìm hiểu thêm thông tin về công việc kinh doanh của bạn.

Hoàn thành mô tả meta và tiêu đề SEO của bạn

Tối ưu hóa trang đích của bạn cho các công cụ tìm kiếm bằng cách triển khai các tính năng SEO nâng cao có thể giúp tăng cơ hội được tìm thấy bằng tìm kiếm không phải trả tiền. Đặt tiêu đề, thẻ meta thể hiện thông điệp của trang theo cách mạnh mẽ và hiệu quả, đồng thời đảm bảo rằng tất cả các yếu tố gắn kết liền mạch với nhau. 

Xuất bản Landing Page

Xuất bản Landing Page sẽ giúp cho người dùng của bạn truy cập vào nội dung landing page bạn đã tạo. Sau khi xuất bản, Landing Page sẽ chuyển trạng thái từ nháp sang đã xuất bản.

Công cụ tạo landing page miễn phí

Tham khảo một số công cụ giúp bạn tạo Landing Page miễn phí phổ biến nhất hiện nay:

Công cụ tạo Landing Page miễn phí – Wix.com 

Wix – một trong những công cụ hàng đầu để tạo các trang web và thiết kế landing page được ưa chuộng và sử dụng phổ biến. Mặc dù, mới được thành lập cách đây không quá lâu nhưng số người sử dụng Wix đã vượt mức 50 triệu người. 

Với Wix, dù bạn chưa có bất cứ kinh nghiệm nào về thiết kế web vẫn có thể sử dụng dễ dàng. Thông qua các tính năng đáng chú ý như: các thao tác chỉnh sửa linh hoạt, các mẫu giao diện sẵn có vô cùng bắt mặt, tự do thay đổi các cài đặt hay thêm các tiện ích khác. Bạn có thể tùy chỉnh các thiết kế landing page theo định hướng của doanh nghiệp. 

Google Site – Công cụ tạo landing page miễn phí từ Google

Đây là công cụ tạo landing page miễn phí được cung cấp và phát triển bởi Google. Google site được đánh giá cao bởi tính hiệu quả và dễ sử dụng. Cho phép người dùng tạo ra các thiết kế landing page một cách đơn giản nhưng vẫn đảm bảo tính chuyên nghiệp. Nếu bạn là người mới bắt đầu và không có nhiều kinh nghiệm trong thiết kế landing page miễn phí thì Google site sẽ là lựa chọn hàng đầu mà bạn nên cân nhắc.

Công cụ thiết kế Landing Page miễn phí – WordPress.org 

WordPress cung cấp rất nhiều tính năng, lựa chọn để bạn thiết kế web và landing page thông qua các hướng dẫn có sẵn. Bên cạnh đó công cụ này cũng hỗ trợ sử dụng tiếng Việt. Và cũng chính nhờ những ưu điểm vượt trội đó mà WordPress đang được rất nhiều doanh nghiệp công ty trên toàn thế giới sử dụng để làm landing page miễn phí.

Công cụ tạo Landing Page miễn phí – Ladipage.vn

Ladipage là nền tảng, công cụ tạo landing page của Việt Nam nên khá dễ sử dụng, thân thiện với người dùng. Ladipage khá giống với các trình tạo trang đích chuyên dụng khác trên thị trường: có rất nhiều khả năng tùy chỉnh, rất nhiều tùy chọn tích hợp và nhiều khả năng phân tích và thử nghiệm A / B.

Những landing page được tạo ra từ nền tảng Ladipage sẽ có sự liên kết với các trang google và facebook, tiktok,… giúp đo lường chuyển đổi tự động. Đồng thời kết nối dữ liệu với website: WordPress, Shopify, Sapo, Haravan, iTop, Web riêng,… Nhờ đó mang lại sự thuận tiện trong quá trình sử dụng và giúp tối ưu dữ liệu thu hút khách hàng.

Công cụ làm Landing Page miễn phí – Slimweb

Đây là nền tảng thiết kế landing page dễ sử dụng và hoàn thiện nhất. Giúp bạn tạo nên một trang web đẹp, gọn nhẹ và tính năng vừa đủ để kinh doanh. Một số tính năng nổi bật của công cụ này là kéo & thả để tạo ra trang web, không cần biết lập trình, có sẵn hosting chất lượng cao. Ngoài ra, nó còn kèm theo năng nâng cao như tối ưu hóa SEO. Người dùng cũng có thể tối ưu hóa quảng cáo, liên kết với những bên thứ 3 để tối ưu các tiện ích cần thiết.

Công cụ thiết kế Landing Page miễn phí – Simple Page

Ngoài ra, khi nói đến những công cụ tạo landing page miễn phí đẹp, đơn giản thì không thể không nói đến Simple Page. Đây là công cụ thiết kế landing page miễn phí được tích hợp nhiều tính năng nổi bật như nền tảng thiết kế mạnh mẽ, Mini-Tool tăng tỷ lệ chuyển đổi, đồng bộ dữ liệu,… Hỗ trợ đắc lực cho cá nhân, doanh nghiệp trong các chiến dịch marketing online giúp tăng hiệu quả hoạt động kinh doanh.

Thiết kế landing page miễn phí bằng Simple Page bạn không cần biết kiến thức lập trình vẫn có thể tạo được trang landing page ấn tượng chỉ với các thao tác kéo thả. Đặc biệt, nền tảng này có hơn 1000 mẫu landing page đem đến cho bạn rất nhiều lựa chọn phù hợp.

Những điều cần lưu ý khi tạo Landing Page miễn phí

Những điều cần lưu ý khi tạo Landing Page miễn phí

Cùng với sự phát triển của công nghệ, các công cụ tạo landing page dần trở nên hoàn thiện và cung cấp đầy đủ các tính năng hiện đại giúp người dùng thiết kế landing page đẹp, đơn giản. Nhưng điều có không có nghĩa là mọi thiết kế đều hiệu quả. Trong quá trình tự tạo landing page miễn phí bạn cũng cần lưu ý những điểm sau để thiết kế landing page được tối ưu hơn:

Xác định rõ mục tiêu 

Xác định rõ những gì bạn muốn Landing page của mình đạt được và thể hiện nhất quán trong mọi chi tiết của trang đích.

Tạo hệ thống giao diện trực quan

Quyết định những yếu tố nào là quan trọng nhất và làm cho chúng nổi bật.  

Tạo hành động với CTA

Nói rõ với khách truy cập của bạn những gì họ nên làm. Những lời kêu gọi hành động mạnh mẽ sẽ giúp người dùng dễ dàng đưa ra quyết định hơn.

Tạo một thiết kế ấn tượng

Thu hút khách truy cập trang web của bạn bằng một thiết kế bắt mắt khiến họ muốn nhấp vào và khám phá thêm. 

Nội dung thật sự hấp dẫn

Giữ cho văn bản của bạn ngắn gọn và đầy đủ thông tin, với các tiêu đề hấp dẫn sẽ cho khách truy cập của bạn lý do để đọc tiếp.  

Sử dụng hình ảnh

Đừng quên thêm video và thu hút khách truy cập của bạn bằng những hình ảnh có sức ảnh hưởng. Giúp họ tin tưởng hơn về thương hiệu và hình dung rõ hơn về những gì doanh nghiệp đang truyền tải. 

Làm nổi bật giá trị

Hãy cho mọi người biết khi nhấp vào CTA sẽ mang lại lợi ích cho họ. Họ sẽ nhận được gì từ nó?. 

Có thể thấy rằng, Landing Page là một trong những công cụ truyền thông giúp mang lại tỷ lệ chuyển đổi cao trong chiến lược Marketing của doanh nghiệp. Nếu bạn đang có ý định bùng nổ doanh số bán hàng thì đừng bỏ qua việc thiết kế landing page hiệu quả. Các công cụ tạo landing page miễn phí như trên sẽ giúp bạn tạo được thiết kế landing page cho doanh nghiệp dễ dàng và nhanh chóng.

Tuy nhiên, nếu bạn không đủ tự tin để thực hiện hoặc cần một thiết kế chuyên nghiệp và chức năng nâng cao hơn. Hãy liên hệ ISA Solutions để được tư vấn chi tiết về dịch vụ thiết kế landing page. Chúng tôi sẽ giúp bạn làm landing page hiệu quả, thu hút khách hàng tiềm năng và nâng cao tỷ lệ bán hàng thành công cho doanh nghiệp.

  1. So sánh khác biệt giữa thiết kế website giá rẻ và website chuyên nghiệp chi tiết nhất
  2. Những lợi ích của thiết kế website chuyên nghiệp đối với việc kinh doanh của công ty
  3. Dịch vụ thiết kế website trọn gói, giá rẻ, chuyên nghiệp tại TPHCM
  4. 11 mẹo thiết kế landing page hiệu quả gia tăng chuyển đổi

Bài viết liên quan