Các loại Cloud Email phổ biến và lợi ích của dịch vụ Cloud Email mang lại cho doanh nghiệp

Trong môi trường kinh doanh ngày nay, email có vai trò quan trọng đối với hoạt động của một tổ chức, doanh nghiệp. Vì vậy Email cần phải đảm bảo an toàn dữ liệu và đáp ứng tính thuận tiện cho người sử dụng. Dịch vụ Cloud Email (lưu trữ email trên đám mây) là một ví dụ hoàn hảo về cách công nghệ tiên tiến có thể mang lại lợi ích cho các tổ chức thuộc mọi quy mô. Giúp cởi bỏ những mối lo ngại của bạn về thời gian hoạt động của máy chủ và dung lượng email khi sử dụng mail server. 

Trên thực tế, trong những năm gần đây có sự gia tăng đáng kể về tỷ lệ  các công ty chuyển sang sử dụng dịch vụ Cloud Email vì những lợi ích tuyệt vời mà nó mang lại cho doanh nghiệp. Khám phá tất cả những ưu điểm của dịch vụ lưu trữ cloud email mang lại cho doanh nghiệp qua bài viết hôm nay nhé!.

Cloud Email là gì

Cloud Email là dịch vụ thư điện tử  được xây dựng trên các máy chủ Cloud cho tính ổn định và sẵn sàng rất cao. Một phương thức gửi và lưu trữ email được duy trì bởi một nhà cung cấp bên ngoài. Nó cho phép các tổ chức và người dùng gửi, nhận và lưu trữ email một cách an toàn. 

Cloud email là gì?

Lợi ích của dịch vụ Cloud Email mang lại cho doanh nghiệp

Cloud Email hiện nay đang nhận được sự quan tâm và được nhiều doanh nghiệp, tổ chức ưu tiên sử dụng. Đây được xem là giải pháp tối ưu cho các tổ chức có ít tài nguyên để triển khai và vận hành máy chủ riêng. Dưới đây là một số lợi ích của việc sử dụng dịch vụ Cloud Email mà bạn nên biết:

Tiết kiệm chi phí

Vì không cần đội ngũ nhân sự CNTT để thiết lập, duy trì và sử dụng máy chủ email. Nên việc sử dụng Cloud Email giúp tiết kiệm chi phí đầu tư, vận hành và bảo trì máy chủ cho các tổ chức và doanh nghiệp. 

Truy cập từ xa

Cloud Email cung cấp quyền truy cập từ xa vào dữ liệu từ bất kỳ thiết bị nào chỉ cần có kết nối Internet. Điều này mang lại sự thuận tiện rất lớn cho nhân viên, cho phép họ dễ dàng trao đổi với khách hàng mọi lúc mọi nơi.

Khả năng mở rộng

Khi doanh nghiệp phát triển, Cloud Email có thể dễ dàng điều chỉnh theo nhu cầu của doanh nghiệp. Khách hàng có thể tuỳ chọn nâng cấp gói dịch vụ với mức dung lượng lớn hơn để phù hợp với quy mô tại thời điểm đó. 

Hoạt động ổn định và liên tục

Có cơ chế tự theo dõi trạng thái của các máy chủ dùng trong “cloud”. Nếu một trong hệ quản trị ảo gặp sự cố, client sẽ được chuyển tự động sang server khác. Vì vậy, giảm thiểu thời gian chết xuống mức thấp nhất và đảm bảo hệ thống email của doanh nghiệp vẫn hoạt động ổn định và liên tục. 

Lợi ích của dịch vụ cloud email
Lợi ích của dịch vụ cloud email

Bảo mật tích hợp

Các nhà cung cấp dịch vụ cloud email uy tín trang bị hạ tầng mạnh mẽ cùng các biện pháp bảo mật đa tầng sẽ đảm bảo các máy chủ được cập nhật và an toàn bảo mật. Dữ liệu được backup thường xuyên giúp bảo vệ khỏi các mối đe dọa gây mất mát dữ liệu như bị nhiễm mã độc, lừa đảo và email spam,…

Các loại Cloud Email phổ biến hiện nay

Cloud Email Server

Cloud Email server là hệ thống máy chủ đám mây được cấu hình riêng theo tên miền của doanh nghiệp. Có đầy đủ thông số như một máy chủ thông thường bao gồm CPU, RAM, Storage,… và các yếu tố khác liên quan đến email như số lượng tài khoản Email, giao diện,… Doanh nghiệp có thể dùng hệ thống này để gửi và nhận thư điện tử. 

Ưu điểm: 

 • Giúp doanh nghiệp thể hiện sự chuyên nghiệp và uy tín nhờ Email tên miền riêng
 • Người dùng có thể kiểm tra Email mọi lúc mọi nơi và trên mọi trình duyệt Mail
 • Khả năng bảo mật cao nhờ trang bị chứng chỉ SSL
 • Có khả năng tùy biến chức năng và thông số cho mỗi User
 • Hỗ trợ tính năng Forward Email khi cài đặt Email Offline
 • Không gian lưu trữ riêng, bất khả xâm phạm
 • Ngăn chặn việc vô cớ bị vào Blacklist nhờ sử dụng IP riêng
 • Giải quyết được các vấn đề như spam, virus, không check được Webmail, không kiểm soát được nội dung,…
 • Doanh nghiệp cũng có thể thiết lập dung lượng tối đa cho từng người dùng và kiểm soát nội dung Email của mọi thành viên thuộc hệ thống.
Cloud email server

Xem chi tiết dịch vụ Cloud Email Server dành cho bạn tại: https://isa.com.vn/email/cloud-email-server/

Cloud Email Hosting

Cloud Email Hosting là dịch vụ email hoạt động trên một hệ thống hosting riêng biệt có tên miền riêng. Cloud Email Hosting có độ tin cậy và tỷ lệ inbox cao. Một email được gửi đi từ địa tên nguoigui@tendoanhnghiep.com sẽ mang lại niềm tin với khách hàng, khiến khách hàng yên tâm hơn khi mở và đọc thư. 

Ưu điểm: 

 • Nâng cao khả năng nhận diện thương hiệu, tạo được ấn tượng với khách hàng. Thể hiện được sự chuyên nghiệp và tin cậy của doanh nghiệp. Nhờ đó tăng khả năng nhận và mở thư. 
 • Cloud Email Hosting là tính bảo mật nội dung cao, hạn chế thư spam, blacklist IP và giữ đường truyền email thông suốt trong quá trình chuyển gửi,…
 • Tương thích trên nhiều thiết bị( Laptop, điện thoại) và trình duyệt khác nhau. Có thể kiểm tra Email mọi lúc mọi nơi dễ dàng chỉ cần có kết nối Internet.
 • Email doanh nghiệp được backup hàng ngày và khả năng mở rộng nhanh chóng.
 • Người dùng có thể dễ dàng quản trị, tùy chỉnh cấu hình và số lượng tài khoản email với số lượng lớn. Đồng thời Email Hosting cũng cho phép bạn gửi thư kèm các tệp dung lượng lớn và lượt trao đổi cao.

Xem chi tiết dịch vụ Cloud Email Hosting dành cho bạn tại: https://isa.com.vn/email/cloud-email-business/

Cloud Email Marketing

Email Marketing là hình thức tiếp thị qua email. Sử dụng email để gửi thông điệp bán hàng/thông tin chia sẻ/ giới thiệu sản phẩm, dịch vụ đến một nhóm khách hàng tiềm năng mà doanh nghiệp nhắm đến nhằm mục đích xây dựng lòng trung thành, niềm tin hoặc nhận thức về thương hiệu.

Cloud Email Marketing có độ bảo mật cao nhờ quản lý phân quyền nhân viên chặt chẽ và công nghệ lưu trữ đám mây. Đồng thời được trang bị các tính năng hiện đại, Cloud email marketing cho phép bạn theo dõi hiệu quả chiến dịch một cách chi tiết và dễ dàng thay đổi chiến dịch dựa trên các số liệu thống kê cụ thể. Giúp bạn chăm sóc khách hàng cũ hiệu quả và tăng khả năng tiếp cận đến nhiều khách hàng mới. 

Ưu điểm của Email Marketing

 • Cho phép gửi email số lượng lớn, tốc độ gửi email cao và 99.9% email hợp lệ sẽ vào inbox.
 • Giao diện quản lý đơn giản, nhiều template có sẵn và phù hợp với từng lĩnh vực của khách hàng. 
 • Cá nhân hóa từng email marketing theo tên người nhận, đem lại tỷ lệ mở thư cao.
 • Thu thập tất cả email trả lời của khách hàng nhằm thống kê, phân tích hiệu quả chiến dịch email. 
 • Nhận diện và loại bỏ các từ khóa spam, giúp email không bị nhận diện bởi bộ lọc spam, nâng cao tỉ lệ gửi mail vào hộp thư đến.
 • Dễ dàng lập kế hoạch gửi mail tự động theo kịch bản để nuôi dưỡng khách hàng tiềm năng
 • Tạo bộ máy tự động phản hồi, chăm sóc, thông báo và bán hàng dựa trên hành vi khách hàng
 • Đảm bảo an toàn bảo mật cao, hạn chế thấp nhất các sự cố rủi ro về mất dữ liệu, nhiễm virus,…

Xem chi tiết dịch vụ Cloud Email Marketing dành cho bạn tại: https://isa.com.vn/email/email-marketing/

Có thể thấy, hiện nay Email là phương tiện giao tiếp, truyền thông không thể thiếu của các tổ chức, doanh nghiệp. Để đạt được hiệu quả truyền thông tốt nhất và độ tin cậy cao. Email cần được đảm bảo an toàn, bảo mật và hiệu quả gửi/nhận Email. Và Cloud Email là giải pháp hàng đầu dành cho bạn giúp xóa bỏ những hạn chế của email dựa trên máy chủ truyền thống. Vừa giúp doanh nghiệp tối ưu chi phí, tiết kiệm thời gian và chuyên nghiệp hơn.

Nếu bạn cần thêm thông tin về dịch vụ Cloud Email đừng ngại liên hệ với ISA Solutions qua tổng đài HCM: 028 77777 247 || Đà Nẵng: 0236 7777 247 để được hỗ trợ giải đáp nhanh chóng nhé!.

Bài viết liên quan