Email doanh nghiệp là gì? Tại sao nên sử dụng email business trong kinh doanh

Email doanh nghiệp (email business) đã trở thành phương thức giao tiếp chính trong môi trường kinh doanh. Nó đóng vai trò quan trọng trong việc xây dựng mối quan hệ nhân viên nội bộ, khách hàng, nhà tài trợ, nhà cung cấp và đối tác. Bên cạnh đó, email doanh nghiệp mang lại sự thuận tiện cho nhân viên và cả người quản lý trong quá trình sử dụng. Vậy email doanh nghiệp là gì? Tại sao nên sử dụng email doanh nghiệp trong hoạt động kinh doanh? Cùng giải đáp mọi thắc mắc trong bài viết này nhé!.

Email doanh nghiệp là gì?

Email doanh nghiệp hay email business là địa chỉ email thuộc sở hữu riêng của công ty, tổ chức. Thay vì sử dụng email cá nhân thông thường được cung cấp miễn phí sẽ có sẵn tên miền của các nhà cung cấp như @gmail.com, @yahoo.vn. Thì với email doanh nghiệp, khách hàng sẽ sở hữu email theo tên miền của công ty, doanh nghiệp. Các email này thường có dạng tennhanvien@domain hoặc tenphongban@domain,… Chẳng hạn như huong.nnt@isa.com.vn hay marketing@isa.com.vn. 

Email doanh nghiệp là gì
Email doanh nghiệp là gì

Email doanh nghiệp hiện đang được nhiều công ty, doanh nghiệp lựa chọn sử dụng. Bởi email doanh nghiệp không chỉ có tác dụng giao tiếp thông thường. Mà nó còn giúp công ty dễ dàng hơn trong việc quản lý nội dung, báo cáo, an toàn bảo mật, góp phần tăng niềm tin với đối tác và khách hàng,…

Những lợi ích của email business trong kinh doanh

Thể hiện sự chuyên nghiệp

Hiện nay, email đang được sử dụng rộng rãi và trở thành phương tiện giao tiếp không thể thiếu đối với các cá nhân, tổ chức. Ngoài ra, đây không chỉ đóng vai trò là kênh trao đổi thông tin mà nó còn thể hiện sự chuyên nghiệp của công ty. Chắc chắn rằng khi bạn gửi email có địa chỉ chứa tên miền công ty sẽ nhận được đánh giá cao từ khách hàng, đối tác hơn so với các đơn vị sử dụng email cá nhân. Bên cạnh đó, sử dụng email doanh nghiệp còn giúp họ dễ dàng nhận diện được thương hiệu của bạn và nhờ đó gia tăng tỷ lệ mở đọc thư. 

 Xây dựng niềm tin và uy tín

Trong môi trường kinh doanh cạnh tranh gay gắt như ngày nay. Hầu hết các doanh nghiệp sử dụng đa dạng các kênh truyền thông để có thể mở rộng cơ hội tiếp cận khách hàng tiềm năng. Trong đó, email là một trong những kênh truyền thông đem lại hiệu quả cao được nhiều doanh nghiệp ưu tiên lựa chọn. Do đó, mỗi ngày khách hàng của bạn có thể nhận được hàng loạt email từ các công ty, tổ chức khác nhau.

Nếu email của doanh nghiệp bạn không có độ an toàn và đáng tin cậy sẽ khiến bạn mất đi lợi thế cạnh tranh. Bạn có thể sẽ phải bỏ lỡ cơ hội mở thư của khách hàng vì nó giống như một email Spam. Nhưng với Email Business (email doanh nghiệp) hoàn toàn có thể khiến khách hàng của bạn tin tưởng hơn. Họ có thể yên tâm hơn khi mở và đọc thư mà không phải lo lắng về trường hợp email mạo danh. 

Khả năng mở rộng khi có nhu cầu

Các gói dịch vụ email doanh nghiệp phù hợp với từng quy mô của doanh nghiệp. Đồng thời, bạn có thể tuỳ chọn nâng cấp gói cao hơn khi doanh nghiệp phát triển và mở rộng mà hệ thống email mà không bị gián đoạn. Đồng thời, mọi dữ liệu được sao chép đảm bảo tính toàn vẹn. 

Dễ dàng quản lý email 

Email business cho phép bạn quản lý email của tất cả nhân viên một cách thuận tiện. Trong trường hợp nhân viên bị bệnh bạn có thể xem được toàn bộ nội dung email trao đổi với khách hàng và chủ động xử lý công việc. Dễ dàng thêm, xoá tài khoản email khi cần thiết. Toàn quyền kiểm soát, truy cập vào email để có thể giải quyết các vấn đề xung đột với khách hàng, nội bộ nhân viên công ty nhanh chóng. 

Lợi ích của Email doanh nghiệp

Chi phí tiết kiệm, phù hợp

Lợi ích về chi phí là một trong những lợi ích quan trọng của email doanh nghiệp được rất nhiều khách hàng quan tâm. Các nhà cung cấp hiện nay đưa ra nhiều gói dịch vụ email business phù hợp với tất cả quy mô doanh nghiệp từ nhỏ, vừa cho đến lớn. Ngoài ra, email business có thể loại bỏ hạn chế bị đầy dung lượng bộ nhớ khi dùng email miễn phí. Tiết kiệm thời gian cho nhân viên trong việc lọc và xóa dữ liệu. Nhờ đó, nâng cao năng suất làm việc và đảm bảo mọi dữ liệu phục vụ cho phát triển doanh nghiệp.

Cập nhật mọi lúc mọi nơi

Email Business cho phép người dùng xử lý công việc ở bất cứ đâu, vô cùng tiện lợi, linh hoạt, tiết kiệm thời gian. Bởi giao diện thông tin có khả năng tích hợp trên điện thoại di động, máy tính bảng, pc,… 

Bảo mật thông tin tốt, chống spam hiệu quả

Nguy cơ bị đánh cắp thông tin luôn rình rập và có thể xảy ra bất cứ lúc nào. Chính vì thế, để đảm bảo hệ thống email tránh khỏi các trường hợp bị tấn công gây mất dữ liệu, ảnh hưởng đến uy tín và gây thiệt hại cho công ty. Đòi hỏi doanh nghiệp của bạn trang bị hệ thống email có độ bảo mật tốt nhất.

email doanh nghiệp có thể nói là lựa chọn tuyệt vời. Hệ thống email doanh nghiệp luôn được trang bị bộ lọc spam, chống virus nhằm giữ hộp thư của bạn luôn sạch sẽ, an toàn. Bên cạnh đó, hệ thống bảo mật này còn giúp khôi phục lại toàn bộ thông tin nếu không may xảy ra sự cố. 

Sự khác biệt của email doanh nghiệp và email cá nhân

Email cá nhân

Email cá nhân chỉ là tài khoản thư điện tử của 1 cá nhân duy nhất. Thường dùng cho mục đích cá nhân, đuôi email thông thường chỉ là tên miền của nhà cung cấp miễn phí như @yahoo.vn hay @gmail.com,…

Đối với môi trường công ty, khi nhân viên sử dụng email cá nhân để làm việc, trao đổi với khách hàng. Mọi dữ liệu, thông tin của công ty sẽ nằm trên email này và công ty không thể chủ động quản lý nó. Khi nhân viên nghỉ việc, các thông tin, dữ liệu cũng có nguy cơ bị mất. Ngoài ra, công ty không thể kiểm soát được nội dung email cũng như khó chủ động giải quyết các vấn đề liên quan.  

Hơn nữa, email cá nhân thường chỉ có các tính năng cơ bản. Hệ thống bảo mật, chống virus, spam không cao nên dễ bị xâm nhập, mất tài khoản…

Email doanh nghiệp

Đây là tài khoản thư điện tử trả phí có đuôi email là tên miền riêng của doanh nghiệp. Người dùng phải trả tiền để có thể sử dụng email doanh nghiệp. Trong công ty, mỗi nhân viên có 1 địa chỉ email riêng cho doanh nghiệp cung cấp. Khi nhân viên nghỉ việc công ty có thể thu hồi quyền sử dụng, các dữ liệu cũng được lưu trữ trong phạm vi an toàn.

Như đã nói ở trên, email doanh nghiệp có nhiều ưu điểm như có thể lọc thư rác, tỷ lệ gửi thư thành công cao, khả năng lưu trữ dữ liệu cao, bảo mật thông tin cao hơn,… 

Nên đăng ký email doanh nghiệp (email business) của nhà cung cấp nào?

Có thể bạn đã từng nghĩ, không cần bỏ ra một khoản tiền để chi trả cho email doanh nghiệp. Bởi bạn cho rằng email cá nhân vẫn đảm bảo hiệu quả gửi và nhận thư. Tuy nhiên, qua những phân tích trong bài viết này, chúng ta có thể thấy email hiện nay không chỉ đơn thuần có chức năng gửi và nhận thông tin mà nó còn giúp khẳng định thương hiệu, uy tín của doanh nghiệp. Trong đó, email doanh nghiệp là giải pháp hoàn hảo có thể khắc phục những nhược điểm của email cá nhân giúp bạn đạt được mục tiêu kinh doanh. 

Nên đăng ký Email doanh nghiệp của nhà cung cấp nào

Vậy còn chần chừ gì, đăng ký dịch vụ email business ngay hôm nay để sở hữu hệ thống email chuyên nghiệp cho công ty, tổ chức. Nếu bạn chưa có kiến thức về lĩnh vực này thì hãy để ISA Solutions hỗ trợ bạn nhé. Chúng tôi chuyên cung cấp đa dạng các dịch vụ cloud email chất lượng cao. Đã và đang phục vụ cho hàng trăm khách hàng là các công ty, tổ chức lớn nhỏ trên toàn quốc. Liên hệ ngay chúng tôi qua Tổng đài HCM: 028 77777 247 || Đà Nẵng: 0236 7777 247 để được tư vấn thêm thông tin về gói dịch vụ phù hợp với quy mô doanh nghiệp của bạn nhé!.

Xem thêm các bài viết liên quan:

  1. Các loại Cloud Email phổ biến và lợi ích của dịch vụ Cloud Email mang lại cho doanh nghiệp
  2. Hướng dẫn cấu hình email doanh nghiệp chi tiết từ A – Z

Bài viết liên quan