Facebook bắt đầu bán tích xanh chỉ từ 12 USD mỗi tháng

Dịch vụ Meta Verified mới của Facebook sẽ cho phép người dùng mua tích xanh để xác minh tài khoản chính chủ, tương tự như dịch vụ Twitter Blue của Elon Musk.

Theo thông báo của Mark Zuckerberg, CEO của Meta vào ngày 19/2, công ty sẽ thu phí cho việc mua tích xanh trên Facebook và Instagram. Dịch vụ mới sẽ có tên là Meta Verified, với giá 11,99 USD (tương đương 280.000 đồng) mỗi tháng nếu đăng ký trên trang web và 14,99 USD mỗi tháng nếu đăng ký qua ứng dụng iOS.

Meta Verified sẽ được triển khai đầu tiên tại Australia New Zealand trong tuần này, sau đó sẽ mở rộng sang các quốc gia khác. Để xác thực tài khoản, người dùng cần cung cấp giấy tờ như hộ chiếu, căn cước công dân hoặc bằng lái xe.

Facebook sắp thu phí tích xanh. Ảnh: Reuters

Trước đây, tích xanh trên Facebook và Instagram đã được cung cấp miễn phí cho các tài khoản được xác nhận là thuộc về người nổi tiếng hoặc doanh nghiệp, tổ chức. Tuy nhiên, sau khi dịch vụ Meta Verified ra mắt, người dùng có thể mua tích xanh để xác minh tài khoản chính chủ.

Elon Musk cũng đã tung ra dịch vụ tương tự, gọi là Twitter Blue, kể từ tháng 11/2022, với giá 8 USD mỗi tháng trên trang web và 11 USD mỗi tháng trên iOS. Giá mua trên iOS sẽ cao hơn do phải trả khoản phí 30% cho Apple.

Twitter đã cung cấp nhiều ưu đãi cho người mua tích xanh như tăng khả năng hiển thị, đăng video có thời lượng dài và chỉnh sửa bài viết. Tuy nhiên, Meta vẫn chưa công bố cụ thể quyền lợi của người dùng khi mua dịch vụ Meta Verified. Các tài khoản đã được xác minh trước đây sẽ không bị ảnh hưởng.

Nguồn tham khảo: https://vnexpress.net/facebook-ban-tich-xanh-tu-12-usd-4572507.html

Bài viết liên quan