Wifi Marketing là gì? Tổng hợp các thông tin hữu ích về wifi marketing

Wifi Marketing hiện nay đang được sử dụng phổ biến trong mọi hình thức kinh doanh. Và trở thành một trong những công cụ quảng cáo bằng wifi hữu ích trong hầu hết các chiến dịch marketing của doanh nghiệp. Thế nhưng, không phải doanh nghiệp nào cũng hiểu rõ định nghĩa Wifi Marketing là gì lợi ích của quảng cáo wifi marketing.

Nếu bạn cũng đang thắc mắc về những vấn đề đó, tham khảo bài viết tổng hợp các thông tin hữu ích về wifi marketing này nhé!.

Wifi Marketing là gì?

Wifi Marketing hay còn gọi là tiếp thị wifi là hình thức quảng cáo thông qua mạng WiFi, bằng việc cho người dùng sử dụng wifi tốc độ cao, thay vì nhập mật khẩu thì người dùng sẽ tương tác với quảng cáo để được quyền kết nối internet. Thông qua hình thức này doanh nghiệp giới thiệu đến người dùng Wifi những sản phẩm, dịch vụ và thương hiệu của mình. 

Bạn có thể dễ dàng bắt gặp wifi marketing tại nhà hàng, quán cà phê hay các trung tâm thương mại. Ví dụ khi truy cập vào wifi miễn phí tại một địa điểm nào đó, sẽ có một popup banner giới thiệu về chương trình khuyến mãi, sản phẩm, thương hiệu. Quảng cáo này được đặt trên một trang web. Và bạn thực hiện theo yêu cầu để có thể kết nối internet. Hoặc trong một số trường hợp giao diện hiển thị sẽ là trang yêu cầu bạn cung cấp một số thông tin như độ tuổi, giới tính, sở thích,…

Wifi Marketing là gì?

Hiện nay, với sự phát triển không ngừng của internet. Wifi marketing là một phương thức marketing trên Internet đã trở thành xu hướng toàn cầu tất yếu. Và trở thành một trong những giải pháp được nhiều doanh nghiệp triển khai để tăng nhận diện thương hiệu, thu thập thông tin khách hàng, tăng truy cập vào website…

Mô hình hoạt động của wifi marketing

Sử dụng wifi marketing cho địa điểm độc lập

Đối với địa điểm độc lập bạn chỉ cần lắp thêm thiết bị Wifi Marketing vào giữa modem mạng và hệ thống WiFi có sẵn. Nội dung quảng bá sẽ được lưu trữ và cấu hình trực tiếp trên thiết bị Wifi Marketing.

Ưu điểm: Dễ dàng triển khai, mang lại hiệu quả cao khi quảng cáo sản phẩm

Nhược điểm: Chỉ thực hiện trong một địa điểm duy nhất. Thường thích hợp với các đơn vị kinh doanh đơn lẻ, cửa hàng ăn, quán cà phê,…chỉ có một chi nhánh. 

Sử dụng wifi marketing cho nhiều địa điểm

Đối với trường hợp triển khai wifi marketing cho nhiều địa điểm. Đầu tiên, bạn cần phải lắp đặt thiết bị Wifi Marketing vào giữa modem mạng và hệ thống Wifi có sẵn của các địa điểm. Nội dung quảng bá Marketing sẽ được lưu trữ như 1 trang web trên mạng và cấu hình trên thiết bị Wifi Marketing sẽ dẫn link tới trang web đó khi người dùng truy cập.

Ưu điểm: Thực hiện các địa điểm trong cùng một hệ thống. Nếu muốn thay đổi nội dung chỉ cần thay đổi trên trang web là được. Mô hình này thích hợp với những doanh nghiệp có quy mô lớn, nhiều chi nhánh hoặc địa điểm cách xa nhau.

Nhược điểm: Quá trình triển khai phức tạp và tốn nhiều thời gian. 

Lợi ích của wifi marketing mà bạn nên biết

Lợi ích đối với khách hàng

Nâng cao trải nghiệm khách hàng

Wi-Fi miễn phí tại cửa hàng có thể giúp khách hàng của bạn duy trì kết nối Internet mà không phải sử dụng dữ liệu di động. Điều này giúp họ tiết kiệm dữ liệu cá nhân.  Đồng thời khách hàng của bạn cũng không phải tìm đến nhân viên để hỏi mật khẩu wifi. 

Nhận thông tin ưu đãi phù hợp

Với tiếp thị qua WiFi, trải nghiệm của khách hàng không kết thúc khi họ rời khỏi cửa hàng của bạn. Bằng cách nắm bắt thông tin liên hệ của họ, bạn có thể giới thiệu các ưu đãi, khuyến mãi được cá nhân hóa và thậm chí cả lời mời tham gia sự kiện để nuôi dưỡng mối quan hệ với họ. 

Lợi ích đối với doanh nghiệp

Nâng cao doanh số bán hàng

Một trong những lợi ích lớn nhất của việc cung cấp WiFi miễn phí là khách hàng có xu hướng ở lại cửa hàng lâu hơn. Qua các cuộc khảo sát cho thấy khách hàng dành nhiều thời gian hơn ở cửa hàng khi cung cấp Wifi miễn phí. Đồng thời, các khách hàng đó cũng chi tiêu nhiều tiền hơn.

Hơn nửa, doanh nghiệp thậm chí có thể áp đặt giới hạn thời gian để khách hàng phải cung cấp thêm thông tin bổ sung hoặc theo dõi bạn trên phương tiện truyền thông xã hội để tiếp tục sử dụng WiFi miễn phí.

Thu thập được nhiều thông tin khách hàng

Thông qua wifi marketing doanh nghiệp có thể thu thập được lượng dữ liệu khách hàng phong phú. Cung cấp cho bạn email và số điện thoại của khách hàng. Không chỉ vậy, wifi marketing còn cung cấp cho bạn nhiều thông tin hữu ích giúp doanh nghiệp thực hiện chiến lược Marketing hiệu quả.

Doanh nghiệp có thể kiểm tra thời điểm mỗi khách hàng ghé thăm cửa hàng của bạn, tần suất họ ghé thăm và xem liệu họ có ghé qua nhiều địa điểm hay không. Phần mềm nâng cao hơn cũng có thể cho phép bạn theo dõi lượng người ghé thăm cũng như gửi thông báo đẩy với các ưu đãi độc quyền dựa trên vị trí họ đang đứng trong cửa hàng của bạn. 

Xây dựng mối quan hệ sâu sắc hơn với khách hàng

Tiếp thị qua Wifi mang đến cho bạn cơ hội kết nối lại tốt với khách hàng sau khi họ rời khỏi cửa hàng của bạn. Dựa vào những dữ liệu đã thu thập cũng cho phép bạn gửi các chiến dịch tiếp thị một cách hiệu quả hơn. Có thể đáp ứng được những mối quan tâm của khách hàng về sản phẩm hoặc dịch vụ nào đó. 

Tăng độ nhận diện thương hiệu

Thêm một lợi ích không thể bỏ qua của wifi marketing chính là giúp quảng bá hình ảnh thương hiệu đến nhiều khách hàng tiềm năng. Khách hàng của bạn dễ dàng nhìn thấy và ấn tượng về thương hiệu của bạn ngay khi đăng nhập wifi. 

Các hình thức quảng cáo qua wifi Marketing là gì? 

Truy cập bằng banner

Đây là hình thức hiển thị banner quảng cáo trên giao diện đăng nhập vào wifi của khách hàng. Banner sẽ hiển thị logo, thương hiệu hoặc thông tin giới thiệu sản phẩm của doanh nghiệp. Để sử dụng wifi khách hàng sẽ phải truy cập vào xem quảng cáo này.  

Truy cập bằng clip

Cho phép hiển thị một video quảng cáo 5-15s. Nội dung video quảng cáo có thể là chương trình ưu đãi, khuyến mãi hoặc giới thiệu sản phẩm. Người dùng muốn truy cập và sử dụng wifi sẽ phải xem quảng cáo này. 

Truy cập bằng survey

Một trong những hình thức quảng cáo qua wifi phổ biến đang được sử dụng rộng rãi. Khi khách hàng kết nối với wifi tại nhà hàng hoặc khách sạn,… sẽ hiện ra giao diện yêu cầu cung cấp các thông tin như giới tính, độ tuổi, nghề nghiệp,… Qua hình thức này bạn có thể thu thập thông tin khách hàng một cách khéo léo mà không khiến khách hàng cảm thấy bị làm phiền. Và họ sẵn sàng cung cấp thông tin để sử dụng wifi miễn phí. 

Truy cập bằng mạng xã hội

Khách hàng sẽ sẽ sử dụng tài khoản mạng xã hội như Facebook để đăng nhập wifi và kết nối internet dễ dàng mà không cần hỏi mật khẩu. Qua đó doanh nghiệp có thể mở rộng kênh tiếp cận khách hàng bằng những thông tin tài khoản thu thập được. 

WiFi Marketing là gì? Các hình thức quảng cáo qua WiFi Marketing

Truy cập bằng OTP

Khi đăng nhập hệ thống sẽ gửi một mã xác thực vào số điện thoại của khách hàng. Họ sẽ dùng mã đó để xác thực và được phép truy cập Internet miễn phí. Và tất nhiên, với hình thức này bạn sẽ nhận được số điện thoại chính xác của khách hàng.

Truy cập bằng tài khoản

Sử dụng tài khoản gmail hiện có để đăng nhập Wifi. Hệ thống sẽ thu thập email của khách hàng cho bạn.

Những lưu ý khi sử dụng giải pháp wifi marketing 

Đường truyền Internet mạnh và ổn định

Để khách hàng kết nối wifi mượt mà thì điều kiện tất yếu đó là phải đáp ứng tốc độ truyền mạng mạnh mẽ. Nếu vùng phủ sóng tốt nhưng đường truyền của bạn yếu, người dùng sẽ nhanh chóng thoát trang của bạn.

Lựa chọn thiết bị Router & thiết bị Wifi phù hợp

Các thiết bị được tặng kèm khi kí hợp đồng với nhà mạng như modem, router và Wifi thường sẽ yếu. Do đó, để wifi marketing đạt hiệu quả tốt nhất bạn cần trang bị thiết bị Router đủ mạnh. 

Cài đặt và bố trí thiết bị wifi phù hợp

Việc cài đặt và bố trí thiết bị wifi sẽ làm cho mạng wifi của bạn chạy mạnh hơn. Giảm thiểu việc nhiễu sóng với các thiết bị xung quanh và cài đặt số người dùng hợp lý. Tuy nhiên, điều này cũng đòi hỏi nhiều về chuyên môn kỹ thuật do đó, bạn nên lựa chọn đơn vị uy tín để giúp mình thực hiện. 

Những lưu ý khi sử dụng WiFi Marketing

Kết hợp Remarketing trên mạng xã hội 

Remarketing đòi hỏi bạn cần có website và nhúng một đoạn code để theo dõi khách hàng. Tuy nhiên khi sử dụng Wifi Marketing bạn không bắt buộc phải có trang web. Bạn chỉ cần khai báo một tham số trong phần cài đặt của hệ thống Wifi Marketing. Vô cùng tiện lợi cho các thương hiệu nhỏ, cửa hàng hoặc quán cà phê, quán ăn,…

Đơn vị triển khai wifi marketing uy tín hiện nay? 

Để quá trình triển khai wifi marketing đạt được hiệu quả cao và có thể giúp doanh nghiệp thực hiện được mục tiêu marketing đã đề ra. Việc lựa chọn nhà cung cấp cũng là một yếu tố vô cùng quan trọng. Song song với nhu cầu sử dụng quảng cáo qua wifi ngày càng tăng thì các công ty cung cấp giải pháp wifi marketing cũng tăng lên đáng kể. Do đó, bạn nên tìm hiểu kỹ lưỡng về đơn vị cung cấp để có thể sử dụng dịch vụ chất lượng với giá cả phù hợp nhất.

Nếu bạn đang có nhu cầu triển khai hệ thống wifi marketing, thì ISA Solutions sẽ là lựa chọn hợp lý dành cho bạn. Chúng tôi hội tụ đội ngũ nhân sự kỹ thuật có chuyên môn cao, dày dạn kinh nghiệm. Đồng thời ứng dụng các công nghệ hiện đại nhất hoàn toàn có thể mang đến cho bạn giải pháp wifi marketing chất lượng. 

Hy vọng, qua bài viết mà ISA Solutions chia sẻ có thể giúp bạn hiểu hơn về định nghĩa wifi marketing là gì? Và tất cả các thông tin hữu ích về wifi marketing. Nếu bạn thấy hay, đừng quên chia sẻ bài viết cho mọi người xung quanh cùng theo dõi nhé!.

Bài viết liên quan