Hướng dẫn cài đặt Camera Wifi Imou

Hướng dẫn cài đặt Camera Wifi Imou

Bạn đã biết cách tự mình cài đặt Camera Wifi Imou tại nhà? Trong bài viết này ISA Solutions sẽ hướng dẫn bạn chi tiết cách cài đặt Camera Wifi Imou như thế nào. Cùng tham khảo nhé

Bước 1: Tải và cài đặt ứng dụng Imou trên điện thoại

  • Với điện thoại Iphone vào App Store, gõ tìm kiếm từ khóa IMOU, nhấn chọn cài đặt ứng dụng.
  • Với điện thoại sử dụng hệ điều hành Androi vào CH PLAY, gõ tìm kiếm từ khóa IMOU, nhấn chọn cài đặt ứng dụng.

Bước 2: Đăng ký tài khoản Imou

Khi xuất hiện giao diện đăng nhập chúng ta bấm vào Đăng Ký để đăng ký tài khoản mới.

  • Chọn khu vực Việt Nam nếu bạn đang ở Việt Nam
  • Chọn mã vùng Việt Nam là +84; nhập số điện thoại của bạn bỏ số “0” đầu tiên.
  • Nhập mật khẩu và xác nhận mật khẩu. Lưu ý mật khẩu phải có 8 ký tự trở lên, bao gồm cả số và chữ, ký tự đặc biệt, phân biệt chữ thường và chữ hoa.
  • Ngoài ra bạn cũng có thể đăng ký tài khoản qua Email bằng cách bấm vào “Đăng ký email” rồi nhập các thông số tương ứng để đăng ký.
  • Sau khi đăng ký app sẽ gửi một mã xác thực qua số điện thoại/email. Khi nhận được mã xác thực ta nhập mã vào sau đó ta bấm tiếp theo để hoàn thành các bước đăng ký.
  • Như vậy là ta đã đăng ký thành công một tài khoản để xem camera imou trên điện thoại và máy tính. Bây giờ công việc tiếp theo là cài đặt camera IMOU kết nối vào mạng wifi và gán vào phần mềm để xem cho các lần tiếp theo.
  • Sau khi đăng ký thành công, bạn tiến hành đăng nhập vào tài khoản.

Bước 3: Cài đặt camera Wifi IMOU Life xem qua mạng internet

Nếu camera IMOU của bạn đã được cài đặt và sử dụng trước đó hãy Reset lại camera trước khi cài đặt.

Trước khi cài đặt camera IMOU hãy chắc chắn rằng camera của bạn đã được cấp nguồn và đang hoạt động nhé. Đầu tiên chúng ta mở phần mềm IMOU Life trên điện thoại ra và bấm vào biểu tượng ngôi nhà và chọn dấu (+) để thêm mới thiết bị.

Một màn hình mới hiện ra cho phép chúng ta thêm mã ID của thiết bị bằng cách quét mã QR hoặc thêm thủ công.

Sau khi quét mã QR thành công phần mềm sẽ nhận diện được loại camera của bạn. Tại bước này bạn có thể lưu mã QR để dùng cho sau này. Sau đó bấm tiếp theo để tiếp tục cài đặt. Nếu đèn LED trên camera có màu xanh lá đang nhấp nháy thì bấm tiếp theo.

Lưu ý:

– Hiện nay camera IMOU chỉ hỗ trợ kết nối được sóng wifi có băng tần 2.4GHz. Vì vậy một số gia đình đang sử dụng mạng 5G sẽ không kết nối được bạn cần phải đổi mạng wifi về băng tần 2.4Ghz.

– Một số dòng camera khi thiết lập wifi thì điện thoại sẽ phát ra âm thanh như tiếng dế kêu. Bạn cần chỉnh âm lượng lên mức cao nhất và hướng loa điện thoại vào camera để kết nối.

Chọn mạng wifi nhà bạn rồi nhập mật khẩu.

Đến bước này chúng ta có thể đổi tên thiết bị hoặc giữ nguyên tên theo mặc định. Chỉnh lại cho đúng múi giờ địa phương (múi giờ Việt Nam là UTC +7:00) rồi bấm tiếp theo để hoàn thành quá trình cài đặt camera IMOU.Sau bước này thì các bước cài đặt camera imou xem qua mạng coi như hoàn tất và bạn có thể xem trực tiếp hoặc xem lại trên điện thoại (nếu camera có lắp thẻ nhớ) bình thường.

Bước 4: Hướng dẫn đổi mật khẩu cho camera IMOU Life

Một sai lầm phổ biến mà người dùng vẫn thường hay mắc phải là không đổi mật khẩu khi sử dụng camera cho gia đình dẫn đến vô tình xảy ra những vụ việc đáng tiếc khi người ngoài có thể truy cập được camera nhà bạn.

Mật khẩu mặc định của camera IMOU chính là mã bảo vệ SAFETY CODE dán trên thân của camera. Các bạn cần chụp và lưu mã này lại để sử dụng sau này dùng reset hoặc cài lại camera. Để đổi mật khẩu của camera IMOU chúng ta có thể đổi trực tiếp trên app IMOU Life trên điện thoại bằng cách mở phần mềm lên rồi vào giao diện xem camera và làm theo các bước sau:

Như vậy, từ nay bạn đã có thể tự cài đặt Camera Wifi Imou cho mình. Nếu thấy hay, đừng quên lưu lại để sử dụng và theo dõi các bài viết khác của ISA Solutions để có thêm những thông tin bổ ích nữa nhé!

CÁC BÀI VIẾT HỮU ÍCH KHÁC

Bài viết liên quan