Những yếu tố quan trọng trong thiết kế Landing Page chuyên nghiệp, tối ưu chuyển đổi 

Landing Page là một trong những giải pháp hỗ trợ Marketing hiệu quả và trở thành xu hướng lựa chọn của nhiều Marketer, chủ doanh nghiệp hay cá nhân. Có nhiều yếu tố để tạo nên một thiết kế Landing Page chuyên nghiệp mang lại doanh thu ấn tượng. Trong bài viết hôm nay, hãy cùng ISA Solutions tìm hiểu 8 yếu tố chính có tác động lớn đến Landing Page của bạn nhé!

1. Tập trung vào một sản phẩm / dịch vụ

Mục đích của Landing Page là cung cấp trải nghiệm tập trung hơn cho khách hàng. Khiến họ dễ dàng đưa ra quyết định mua sản phẩm hoặc sử dụng dịch vụ. Nếu bạn đang quảng cáo nhiều sản phẩm hoặc dịch vụ trên Landing Page của mình, sẽ không đạt được kết quả tuyệt vời. Việc có quá nhiều thông tin về nhiều sản phẩm/ dịch vụ sẽ dẫn đến tình trạng trang web không cung cấp đúng nội dung tìm kiếm. Làm phân tán cảm nhận và ảnh hướng đến tâm lý chuyển đổi của khách hàng. 

Chính vì vậy, khi tạo Landing Page, bạn hãy chọn duy nhất một sản phẩm hoặc dịch vụ muốn quảng cáo. Để có thể đạt được tỷ lệ chuyển đổi cao nhất. 

2. Tạo thiết kế Landing Page nhất quán

Thiết kế Landing Page hiệu quả, chất lượng không chỉ có thiết kế giao diện đẹp và thu hút sự chú ý của khách hàng mà nó phải thể hiện được giá trị của thương hiệu. 

Thiết kế landing page chuyên nghiệp
Thiết kế Landing Page chuyên nghiệp

Khi thiết kế Landing Page, hãy tập trung vào việc tạo ra một thiết kế đơn giản nhưng bắt mắt. Sử dụng màu sắc và phông chữ đồng nhất với bộ nhận diện thương hiệu của doanh nghiệp. Điều này sẽ khiến khách hàng dễ dàng ghi nhớ về thương hiệu của bạn hơn. 

3. Tạo tiêu đề thu hút sự chú ý

Khi khách hàng tiềm năng nhấp vào Landing Page, hầu như ấn tượng đầu tiên của họ sẽ tập trung vào dòng tiêu đề. Nếu bạn muốn tác động mạnh mẽ đến khách hàng, bạn phải làm cho tiêu đề trở nên thú vị.

Dòng tiêu đề chung chung, không mang tính mô tả sẽ không khiến khán giả quan tâm đến trang của bạn.

Bằng cách tạo ra dòng tiêu đề thu hút sự chú ý, bạn sẽ giữ được khách hàng tiềm năng trên Landing Page của mình. Kích thích họ tiếp tục khám phá những nội dung còn lại của Landing Page mà không thoát khỏi trang nhanh chóng. 

4. Thêm ít nhất một hình ảnh

Hình ảnh có vai trò quan trọng trên Landing Page. Chúng làm tăng mức độ tương tác và chia nhỏ văn bản trên trang. Cải thiện tình trạng người đọc cảm thấy nhàm chán bởi những đoạn văn dài. Đồng thời, hình ảnh cũng có thể giúp bạn hướng sự chú ý của người dùng đến một nội dung nào đó trên Landing Page. Bạn có thể đưa hình ảnh sản phẩm, hình ảnh nhân viên hoặc video vào Landing Page để gia tăng hiệu quả. 

Trong đó, video được xem là đối tượng cực kỳ hiệu quả trong thiết kế Landing Page. Trên thực tế, video làm tăng 86% chuyển đổi, giữ chân khách hàng trên trang rất tốt. 

Vì vậy, nếu bạn muốn tạo Landing Page hiệu quả. Bạn phải thêm yếu tố hình ảnh vào thiết kế để landing page của bạn trở nên thú vị và hấp dẫn đối với khách hàng. Khi họ dành thời gian trên Landing Page của bạn càng lâu, thì họ càng có nhiều khả năng chọn doanh nghiệp của bạn và chuyển đổi.

5. Tạo lời kêu gọi hành động (CTA) có ảnh hưởng lớn

Lời kêu gọi hành động (CTA) là một trong những yếu tố quan trọng nhất trên trang. Nếu bạn muốn mọi người thực hiện bước tiếp theo, bạn phải tập trung vào việc tạo ra một CTA có sức ảnh hưởng.

CTA hướng dẫn khách hàng về hành động tiếp theo. Khi họ xem trang của bạn, họ có thể muốn thực hiện bước tiếp theo. Nếu không có CTA, khách hàng sẽ không biết cách thực hiện bước tiếp theo hoặc bước tiếp theo là gì!

Tạo lời kêu gọi hành động có ảnh hưởng lớn

CTA rất quan trọng để chuyển khách hàng tiềm năng thành chuyển đổi. Chúng đóng một vai trò quan trọng trong việc thu hút khán giả chuyển đổi trên Landing Page của bạn. 

Vì vậy, làm thế nào để bạn tạo ra một CTA có ảnh hưởng đến tâm lý khách hàng? 

Điều quan trọng nhất chính là CTA phải rõ ràng và ngắn gọn. Bạn phải cho khán giả biết chính xác điều gì sẽ xảy ra nếu họ nhấp vào nút CTA của bạn. Ví dụ về các lời kêu gọi hành động gây ảnh hưởng mạnh mẽ đến quyết định của khách hàng như “Tải xuống hướng dẫn miễn phí ngay bây giờ!” hoặc “Tìm hiểu thêm về dịch vụ ngày hôm nay!”

6. Tích hợp các chứng thực đáng tin cậy

Landing Page là cơ hội để bạn thể hiện giá trị của thương hiệu, sản phẩm hay dịch vụ của bạn đối với khách hàng tiềm năng. Cho họ thấy lý do tại sao sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn là tốt nhất. Các chứng thực tin cậy phổ biến nhất là giải thưởng, bằng khen và feedback tốt của khách hàng. Bằng cách hiển thị các chứng thực tin cậy giúp bạn khẳng định niềm tin rằng doanh nghiệp của bạn là lựa chọn tốt nhất.

7. Tương thích trên thiết bị di động

Mọi người sẽ không chỉ xem Landing Page của bạn trên máy tính để bàn. Việc sử dụng thiết bị di động ngày càng trở nên phổ biến hơn, vì vậy bạn phải điều chỉnh Landing Page của mình hiển thị đẹp mắt trên thiết bị di động.

Thiết kế chuẩn Responsive đảm bảo rằng trang của bạn có khả năng tương thích với bất kỳ thiết bị nào mà người dùng đang sử dụng. Điều này cho phép họ có trải nghiệm tốt nhất trên trang web của bạn. Điều này dẫn đến tương tác lâu hơn và nhiều chuyển đổi hơn cho doanh nghiệp của bạn.

8. Giữ các biểu mẫu ngắn gọn

Trên một số trang đích sẽ bao gồm các biểu mẫu để thu thập thông tin khách hàng tiềm năng. Nếu bạn có ý định sử dụng một biểu mẫu trên Landing Page của mình, hãy giữ cho nó ngắn gọn và đơn giản.

Mọi người không muốn mất thời gian điền vào một biểu mẫu dài dòng. Bạn sẽ có nguy cơ mất khách hàng tiềm năng nếu biểu mẫu của bạn mất quá nhiều thời gian để điền vào. Để ngăn điều này xảy ra, chỉ yêu cầu một vài thông tin cơ bản.

Hầu hết các doanh nghiệp sẽ yêu cầu họ, tên và email. Những thông tin này đủ để bạn bắt đầu liên hệ với khách hàng tiềm năng đó. Bạn có thể nhận được nhiều thông tin có giá trị hơn sau đó thông qua một chiến dịch tiếp thị qua email.

Bằng cách giữ cho các biểu mẫu của bạn ngắn gọn, bạn sẽ khuyến khích nhiều người cung cấp thông tin. Điều này giúp bạn có được nhiều khách hàng tiềm năng có giá trị hơn cho doanh nghiệp của mình.

Kết luận

Như vậy có thể thấy, cách thiết kế Landing Page của bạn cần phải chuyên nghiệp, đại diện cho thương hiệu của bạn và thể hiện đầy đủ các nội dung liên quan đến sản phẩm, dịch vụ. Một thiết kế Landing Page tốt nhất và đạt được thành công thì không thể thiếu một trong những yếu tố quan trọng trên. 

Tại sao nên sử dụng dịch vụ thiết kế Landing Page tại ISA Solutions?

Nếu bạn đang cần tìm đơn vị để sử dụng dịch vụ thiết kế landing page đẹp thì ISA Solutions chính là lựa chọn “phù hợp”. Bởi chúng tôi đem đến một dịch vụ đầy chuyên nghiệp và kết quả Landing Page ấn tượng nhất.

Thiết kế Landing Page đẹp

Giao diện được cập nhật theo xu hướng mới nhất, bố cục hợp lý đảm bảo tối ưu trải nghiệm cho người xem. 

Thiết kế Landing Page đảm bảo về mặt kỹ thuật

Tích hợp các plugin hiện đại như chatbox, click – to – call, popup, tích hợp mã quảng cáo facebook, google,… Hơn nữa, chúng tôi còn là nhà cung cấp dịch vụ hosting, tên miền,… bạn có thể sử dụng trọn gói dịch vụ thiết kế Landing Page để nhận được chất lượng kỹ thuật tốt nhất. 

Đội ngũ thiết kế chuyên nghiệp

Con người chính là một trong yếu tố cốt lõi tạo nên sự khác biệt trong các dịch vụ của ISA Solutions. Chúng tôi hội tụ nguồn nhân sự sáng tạo và nhiệt huyết đã làm nên những sản phẩm tuyệt vời.

Thiết kế landing page đẹp
Đội ngũ thiết kế chuyên nghiệp

Dịch vụ làm landing page giá rẻ

Có thể nói dịch vụ làm landing page tại ISA Solutions có giá cả hợp lý. Chúng tôi đưa ra các tư vấn phù hợp và tối ưu nhất với nhu cầu của khách hàng.

Chính sách bảo hành đầy đủ

Sau khi đã giao cho khách hàng sản phẩm cuối cùng, chúng tôi còn đáp ứng cho khách hàng về mọi vấn đề bảo mật, chỉnh sửa lỗi, cập nhật theo xu hướng giúp khách hàng giải quyết các vấn đề kỹ thuật trong tích tắc. 

Hãy liên hệ với ISA Solutions khi bạn có nhu cầu thiết kế Landing Page chuyên nghiệp, thiết kế website theo yêu cầu hoặc nhấp vào nút chat ngay bên phải màn hình để được tư vấn hoàn toàn miễn phí và chi tiết nhất.

Tham khảo thêm một số bài viết liên quan:

  1. So sánh khác biệt giữa thiết kế website giá rẻ và website chuyên nghiệp chi tiết nhất
  2. Những lợi ích của thiết kế website chuyên nghiệp đối với việc kinh doanh của công ty
  3. Dịch vụ thiết kế website trọn gói, giá rẻ, chuyên nghiệp tại TPHCM
  4. 11 mẹo thiết kế landing page hiệu quả gia tăng chuyển đổi

Bài viết liên quan