13 xu hướng thiết kế website hàng đầu năm 2023 bạn nên biết

Dự đoán 13 xu hướng thiết kế website mới nhất cho năm 2023

Công nghệ thay đổi nhanh chóng theo thời gian và các thu hướng thiết kế website cũng vậy. Các yếu tố về thiết kế và tính năng của website đòi hỏi sự hiện đại và đổi mới để có thể đáp ứng tối đa trải nghiệm của người dùng. Do đó, việc nắm bắt các xu hướng thiết kế website hiện nay là vô cùng quan trọng. Góp phần tạo nên lợi thế cạnh tranh cho website giúp thu hút người dùng và cải thiện doanh số bán hàng, nâng cao hình ảnh thương hiệu,… Vậy bạn đã cập nhật những xu hướng thiết kế website mới nhất để bắt kịp thời đại hay chưa?.

Hãy cùng ISA Solutions tìm hiểu 13 xu hướng thiết kế website được dự đoán sẽ bùng nổ vào năm 2023 và chắc chắn sẽ nhận được sự đón nhận của nhiều khách hàng trong bài viết này nhé!.

Những xu hướng thiết kế website 2023 

1. Con trỏ động

Một cách thú vị để tùy chỉnh trải nghiệm của người dùng trên website là thiết kế cách họ tương tác với các phần tử web của bạn – bao gồm cả con trỏ chuột!. Xu hướng thiết kế website năm 2023 với con trỏ động sẽ khiến người dùng thích thú bởi sự tinh tế đến không ngờ. Bằng cách sửa đổi hình thức của con trỏ hoặc bằng cách triển khai các hoạt ảnh do con trỏ kích hoạt, khách truy cập có thể tương tác thú vị với các hành vi cuộn khác nhau hoặc các lệnh khi nhấp chuột.

2. Nội dung được cá nhân hoá

Nội dung được cá nhân hoá có nghĩa là nội dung dựa trên hành vi của người dùng trong quá khứ hoặc những gì mà doanh nghiệp biết về người dùng. Không phải nội dung chung chung được tạo ra để phục vụ tất cả mọi người. Các nội dung tùy chỉnh được tạo cho người dùng quay lại trang web của bạn lần thứ hai hoặc thứ ba có thể gia tăng chuyển đổi.

Dự đoán 13 xu hướng thiết kế website mới nhất năm 2023
Dự đoán 13 xu hướng thiết kế website mới nhất năm 2023

Yếu tố này vô cùng quan trọng đối với các website thương mại điện tử. Việc hiển thị các sản phẩm đã xem, đã lưu hoặc đã thích gần đây cho người mua sắm trực tuyến có thể kích thích họ thực hiện các chuyển đổi dựa trên những hành động lần trước. Tương tự, việc làm nổi bật nội dung giỏ hàng bị bỏ qua cho khách hàng quay lại cũng vô cùng ý nghĩa, góp phần mang lại tỷ lệ chuyển đổi cao hơn.

3. Kết hợp đồ hoạ và hình ảnh

Bạn có thể bắt gặp vô số các sản phẩm truyền thông có sự kết hợp đồ hoạ và hình ảnh. Và có thể thấy rằng kỹ thuật này mang lại mức độ sáng tạo và thú vị trên hình ảnh. Xu hướng này cũng đang bắt đầu với các website. Kết hợp hình ảnh với đồ họa có thể tạo nên nét độc đáo riêng của thương hiệu, củng cố hình ảnh công ty. Và giữ cho khách truy cập trang web tương tác với nội dung của bạn.

4. Phông chữ đậm, màu sắc tính tương phản cao

Thiết kế phông chữ đậm đang được sử dụng rộng rãi từ tên thương hiệu cho đến giao diện website. Font chữ đậm sẽ thu hút được sự chú ý của người dùng. Tuy nhiên, bạn cần lựa chọn Font chữ có sự tương đồng với font chữ đặc trưng của thương hiệu để tạo nên sự nhất quán góp phần nâng cao độ nhận diện thương hiệu. 

Ngoài ra, màu sắc là một công cụ cơ bản giúp bạn thu hút sự chú ý của người dùng, cũng như khơi gợi những cảm xúc. Màu sắc tương phản thường được sử dụng để nhắm mục tiêu đến một đối tượng cụ thể. Phong cách này biến website thành một tác phẩm thiết kế sôi động, nổi bật,… Xu hướng thiết kế này hứa hẹn sẽ được các đội ngũ thiết kế web ưa chuộng. 

5. Tối giản trong từng chi tiết

Thiết kế tối giản là một trong những xu hướng thiết kế website hiện đại được các chuyên gia ứng dụng. Giữ cho thiết kế đơn giản là cách bạn giúp khách hàng dễ dàng tìm thấy những thông tin họ cần và cung cấp một cách đầy đủ hình ảnh và nội dung cần thiết đối với người dùng chứ không phải cố gắng nhồi nhét nhiều thông tin nhất trên màn hình hiển thị.

Thiết kế website tối giản trong từng chi tiết

Đồng thời bố trí chúng một cách hợp lý kết hợp cùng với các khoảng trắng (khoảng không gian trống giữa các phần tử chứ không nhất thiết phải là màu trắng). Giúp nổi bật nội dung giá trị và khiến người dùng cảm thấy thoải mái khi truy cập vào website.

6. Thiết kế cuộn

Cuộn động là một xu hướng thiết kế web hiện đại cho năm 2023. Tải cuộn thông minh sẽ chỉ hiển thị nội dung vừa với màn hình bạn đang xem, thay vì mất quá nhiều thời gian để tải toàn bộ các nội dung mà có thể sẽ trở nên không cần thiết.

Phiên bản cuộn động được thiết kế sẽ giúp tối ưu tốc độ website. Không lãng phí tài nguyên quý giá của máy chủ và thời gian để tải nội dung ngoài màn hình mà có thể không bao giờ thấy. Giúp nâng cao trải nghiệm cho tất cả người dùng truy cập website, cải thiện tỷ lệ chuyển đổi và vị thứ trang web trên kết quả tìm kiếm. 

7. Điều hướng thân thiện với ngón tay cái

Ngoài việc thiết kế website hoạt động tốt và thân thiện với người dùng trên tất cả các thiết bị di động. Vào năm 2023, thiết kế web sẽ tiếp tục tập trung vào việc tạo ra các trang web thân thiện với ngón tay cái. Bạn có biết lý do tại sao không?.

Bởi đó là cách hầu hết chúng ta sử dụng điện thoại thông minh. Thông thường chúng ta có thói quen cầm điện điện thoại như sau: các ngón tay được quấn quanh mặt sau điện thoại và ngón tay cái thực hiện các thao tác trên màn hình điện thoại. Vì vậy điều hướng thân thiện với ngón tay cái là điều cần thiết. Đặt thanh điều hướng, menu và thậm chí các nút liên hệ trong không gian mà ngón tay cái của bạn có thể chạm tới (giữa màn hình) giúp thoải mái hơn khi sử dụng website và cải thiện UX gấp mười lần.

8. Video thông minh

Video từ lâu đã được coi là thiết yếu trên website. Và chúng càng trở nên ý nghĩa khi người dùng ngày nay có xu hướng dành nhiều thời gian để xem video và họ bị lôi cuốn bởi những video hấp dẫn. Đây cũng chính là công cụ tiếp thị trực tuyến hiệu quả nhất hiện nay. Tuy nhiên, thời nhúng video YouTube vào trang web của bạn chỉ để có một video đã qua. Di chuyển động và tạo hiệu ứng 3D bằng Video sẽ là một xu hướng thiết kế web hiện đại mới lạ cho năm 2023.

Việc tạo ra video chất lượng cao và được đầu tư kỹ càng bắt kịp xu hướng với các hiệu ứng hấp dẫn. Chắc chắn sẽ khiến dùng của bạn trở nên thích thú và ở lại website của bạn lâu hơn.  

9. Viết những câu chuyện hấp dẫn, sáng tạo

Để website của bạn thu hút người dùng và giữ chân họ ở lại lâu hơn. Đừng bỏ qua việc sử dụng những câu chuyện hấp dẫn khi viết nội dung cũng như trong các mẫu quảng cáo. Hãy gây thiện cảm với người dùng bằng cách cho họ thấy mình xuất hiện trong mỗi câu chuyện mà bạn tạo nên.

Dịch vụ sáng tạo nội dung tại ISA Solutions có thể giúp bạn: https://isa.com.vn/dich-vu/dich-vu-sang-tao-noi-dung-website/

10. Tích hợp CRM

Có được nhiều thông tin khách hàng truy cập vào website là điều mà bất kỳ doanh nghiệp nào cũng mong muốn nhận được. Nhưng chúng ta không thể hỏi những câu lặp đi lặp lại đối với khách hàng truy cập nhiều lần. Điều này sẽ khiến họ cảm thấy khó chịu và mất kiên nhẫn khi phải nhập lại những thông tin đã cung cấp trước đó.

Một giải pháp lý tưởng có thể giải quyết vấn đề đó chính là tích hợp CRM với website. CRM là nơi lưu trữ thông tin của khách hàng tiềm năng, CRM có thể nhận ra khách hàng tiềm năng khi họ quay trở lại trang web và hiển thị các biểu mẫu thu thập thông tin phù hợp với từng đối tượng khách truy cập và cho mỗi lần chuyển đổi khác nhau. 

11. Giao diện tích hợp giọng nói

Công cụ tìm kiếm thông tin đang thay đổi trên Internet. Thay vì nhập vào Google giờ đây người dùng đã có thể tìm kiếm thông tin bằng giọng nói. Hiện nay, theo báo cáo từ Google tìm kiếm bằng giọng nói chiếm 50% tổng số tìm kiếm online và 30% tìm kiếm không có màn hình. Công nghệ này được ưu tiên cải thiện và dự đoán sẽ bùng nổ trong những năm tới. Điều này có nghĩa là thiết kế web cần điều chỉnh để bắt kịp với sự thịnh hành của công nghệ tìm kiếm và trợ lý ảo.

Mặc dù, hiện nay giao diện kích hoạt bằng giọng nói không phổ biến đối với hầu hết các trang web, nhưng xu hướng mới nổi này sẽ tạo nên sự khác biệt cho website của bạn. Giúp website của bạn trở nên độc đáo và nổi bật hơn. Vì vậy, nếu bạn đang muốn thiết kế website hiện đại, mới mẻ, tối ưu trải nghiệm của người dùng thì có thể áp dụng xu hướng thiết kế website tích hợp tìm kiếm bằng giọng nói này như một tùy chọn cho tìm kiếm văn bản truyền thống.

12. Chatbots

Chatbots là công cụ đã phổ biến trong những năm gần đây và sẽ tiếp tục phát triển mạnh mẽ trong tương lai. Đây là một chương trình kết hợp với trí tuệ nhân tạo (AI) để tương tác với con người. Công cụ này thay thế cho nhân viên để tư vấn trả lời những gì khách hàng thắc mắc. Công nghệ AI càng phát triển thì Chatbot càng được nâng cấp thông minh hơn và tương tác với khách hàng như một người tư vấn viên thực thụ.

Đây không chỉ là công cụ hỗ trợ nhanh chóng có thể mang đến trải nghiệm tích cực cho khách hàng mà còn giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí hỗ trợ khách hàng trực tiếp từ nhân viên. Vì vậy, không có gì ngạc nhiên khi chatbots trở thành xu hướng thiết kế website 2023 và có thể đưa dịch vụ khách hàng lên một tầm cao mới. 

13. Tích hợp ảnh động

Những hình ảnh chuyển động (hay còn gọi là animations) là một xu hướng thiết kế website 2023 tiêu biểu. Khi công nghệ trình duyệt có nhiều tiến bộ, nhiều website đang chuyển từ các hình ảnh tĩnh thành các yếu tố mới như hình động. Để thu hút người dùng trong cách tiếp cận truyền thông của họ. 

Các hình ảnh animations có thể làm người dùng cảm thấy thú vị, sống động hơn trong khi trang đang tải hoặc hiển thị trạng thái di chuột thú vị từ một liên kết bất kì. Trang web sử dụng công nghệ tích hợp ảnh động có thể gây được ấn tượng với người dùng hơn những trang web truyền thống chỉ sử dụng ảnh tĩnh thông thường.

Khám phá các mẫu thiết kế website của ISA Solutions để hiểu rõ hơn 13 xu hướng trên: https://isaweb.vn/

Xu hướng thiết kế website hiện nay và các tiêu chuẩn phát triển trang web 2022

Có một số xu hướng thiết kế website đã phổ biến trong những năm qua sẽ tiếp tục có ý nghĩa trong tương lai. Nếu bạn đang tiến hành thiết kế lại website hoặc đang sử dụng dịch vụ thiết kế website chuyên nghiệp của công ty thiết kế web để xây dựng trang web mới cho doanh nghiệp của mình. Hãy đảm bảo rằng trang web của bạn đáp ứng các xu hướng và tiêu chuẩn thiết kế cơ bản sau:

Thiết kế tương thích với thiết bị di động

Hiện nay, thiết kế web thân thiện với thiết bị di động không còn là tùy chọn nữa mà nó là yếu tố cốt lõi của thiết kế website. Hiện nay nhu cầu tìm kiếm trên thiết bị di động đang ngày càng tăng cao, lưu lượng truy cập trên thiết bị di động đã chiếm gần một nửa tổng lưu lượng truy cập web trên toàn thế giới. Điều này đòi hỏi website của bạn phải thật sự tương thích với mọi thiết bị di động để có thể mang đến trải nghiệm tốt cho người dùng. Ngoài ra, trang web thiết kế tối ưu thiết bị di động còn tạo thuận lợi cho SEO. 

Xu hướng thiết kế website 2022
Xu hướng thiết kế website 2022

Thiết kế chuẩn SEO, chuẩn UX/UI

Thiết kế chuẩn SEO, UX/UI là xu hướng thiết kế website 2022 được ưu tiên lựa chọn. Và chúng cũng trở nên tất yếu trong mọi thiết kế web. Website được thiết kế chuẩn SEO và UX/UI sẽ mang đến những trải nghiệm thú vị, đáp ứng được kỳ vọng của khách hàng. Nhờ đó, nhận được đánh giá cao từ các công cụ tìm kiếm, cải thiện thứ hạng trên kết quả tìm kiếm của Google, Cốc Cốc,…

Chứng chỉ bảo mật SSL

Chứng chỉ SSL không phải là xu hướng mà là một biện pháp bảo mật tiêu chuẩn cho các trang web. Sử dụng SSL giúp xác thực danh tính của trang web, đảm bảo với khách truy cập rằng họ ở trên một trang web uy tín và có thật. Mọi dữ liệu người dùng đều được bảo mật tuyệt đối. Website có chứng chỉ bảo mật SSL sẽ giúp người dùng cảm thấy yên tâm khi truy cập vào website và tự tin cung cấp thông tin cho doanh nghiệp. 

Dịch vụ thiết kế website chuyên nghiệp tại ISA Solutions 

Với hơn 10 năm hoạt động trong lĩnh vực CNTT nói chung và Digital Marketing nói riêng. ISA Solutions cung cấp đa dạng các dịch vụ liên quan đến hạ tầng công nghệ, truyền thông. Đặc biệt là các dịch vụ thiết kế đồ họa, thiết kế website chuyên nghiệp. Chúng tôi đã và đang góp phần tạo nên những website thành công, mang lại hiệu quả mong muốn cho các cá nhân và doanh nghiệp.

Dịch vụ thiết kế web của chúng tôi đảm bảo các yếu tố chuẩn SEO, chuẩn UX/UI, tương thích với các thiết bị di động, tối ưu hoá tốc độ, tích hợp đầy đủ các chức năng hiện đại,… Ngoài ra, đội ngũ thiết kế tại ISA Solutions luôn cập nhật những xu hướng thiết kế website mới nhất nhằm mang đến hiệu quả cao nhất cho website của khách hàng.

Bạn đang muốn thiết kế website doanh nghiệp hay website bán hàng. Việc nắm bắt các xu hướng thiết kế trên là cần thiết nhưng đừng quên đánh giá nhu cầu và mục đích kinh doanh để đưa ra lựa chọn đúng đắn nhất. Và nếu bạn chưa có ý tưởng thiết kế hay chưa biết phải thực hiện các công việc thiết kế website như thế nào.

Hãy liên hệ ngay cho chúng tôi qua hotline HCM: 028 77777 247 || Đà Nẵng: 0236 7777 247 để được tư vấn về dịch vụ thiết kế website theo yêu cầu trọn gói. Giúp doanh nghiệp sở hữu vũ khí mạnh mẽ tạo nên những bứt phá trong kinh doanh. 

Tham khảo thêm một số bài viết liên quan:

  1. Những lợi ích của thiết kế website chuyên nghiệp đối với việc kinh doanh của công ty
  2. So sánh khác biệt giữa thiết kế website giá rẻ và website chuyên nghiệp chi tiết nhất
  3. Dịch vụ thiết kế website chuyên nghiệp trọn gói, giá rẻ tại Đà Nẵng
  4. Dịch vụ thiết kế website trọn gói, giá rẻ, chuyên nghiệp tại TPHCM
  5. Chi phí thiết kế website cho doanh nghiệp là bao nhiêu và những yếu tố nào ảnh hưởng đến chi phí làm web?

Bài viết liên quan