Những lợi ích của thiết kế website chuyên nghiệp đối với việc kinh doanh của công ty

Hiện nay, website có vai trò quan trọng trong tiếp thị trực tuyến của các doanh nghiệp. Sở hữu một website chuyên nghiệp tạo ra lợi thế cạnh tranh và giúp tăng tỷ lệ chuyển đổi thành công trong kinh doanh. Thế nhưng, không phải ai cũng hiểu được những lợi ích của thiết kế website chuyên nghiệp và sẵn sàng bỏ ra một khoản chi phí cho dịch vụ thiết kế website trọn gói chất lượng.

5 Lợi ích của thiết kế website chuyên nghiệp cho công ty
5 Lợi ích của thiết kế website chuyên nghiệp cho công ty

Đặc biệt là đối với các doanh nghiệp nhỏ đang phải đối mặt với những thách thức về chi phí hoặc chuyên môn kỹ thuật hạn chế, việc đầu tư vào một trang web được thiết kế tốt, chuyên nghiệp là điều vô cùng khó khăn. 

Chính vì vậy, trong bài viết hôm nay ISA Solutions sẽ cùng bạn tìm hiểu chi tiết hơn về lợi ích của thiết kế website chuyên nghiệp, ấn tượng trong sự phát triển của doanh nghiệp thời đại 4.0 ngày nay nhé!.

Những lợi ích của thiết kế website chuyên nghiệp

Sự thật là thiết kế và phát triển trang web không chỉ là tạo nên diện mạo đẹp đẽ cho ngôi nhà của bạn trên Internet. Mà còn góp phần mang đến những trải nghiệm của người dùng khi truy cập vào website của bạn. Ảnh hưởng trực tiếp đến ấn tượng và niềm tin của khách hàng về thương hiệu của bạn. 

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng người dùng nhanh chóng đánh giá doanh nghiệp của bạn chỉ dựa trên hình ảnh và thường sẽ ngừng sử dụng trang web của bạn nếu nó có thiết kế kém. Dưới đây là một số lợi ích của thiết kế website chuyên nghiệp đối với hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp.

Tham khảo chi tiết dịch vụ thiết kế website của ISA Solutions tại đây

Website chuyên nghiệp giúp xây dựng thương hiệu và uy tín cho doanh nghiệp

Giúp xây dựng thương hiệu và uy tín cho doanh nghiệp

Khi bạn đang cố gắng tìm kiếm khách hàng tiềm năng mới cho doanh nghiệp của mình, bạn muốn xây dựng thương hiệu của doanh nghiệp. Hay bạn muốn khách hàng nhớ đến thương hiệu của mình và lựa chọn bạn khi có nhu cầu mua hàng. Thì thiết kế website chuyên nghiệp rất quan trọng vì nó giúp tạo ra sự nhất quán trên toàn bộ trang web của bạn. Từ giao diện cho đến hình ảnh thiết kế của tất cả các trang được đồng bộ tạo nên nét riêng của thương hiệu. Từ đó, khách hàng ấn tượng với website của bạn hơn. Mang lại sự tin tưởng của khách hàng đối với doanh nghiệp và khiến họ ở lại trang của bạn và tìm hiểu về doanh nghiệp của bạn.

Ngược lại, nếu trang web của bạn trông không hấp dẫn hoặc lỗi thời. Khách hàng của bạn sẽ ngay lập tức có ấn tượng tiêu cực về doanh nghiệp của bạn. Họ sẽ không thấy trang web của bạn hấp dẫn, điều này khiến từ chối trải nghiệm trên trang của bạn. Bạn sẽ bỏ lỡ khách hàng tiềm năng vì họ sẽ rời khỏi trang của bạn để đến với trang của đối thủ cạnh tranh.

Hỗ trợ chiến lược tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) của bạn

Ngoài các nội dung được xuất bản trên trang web của bạn, các yếu tố thiết kế web cũng có thể ảnh hưởng trực tiếp đến SEO. Nếu website của bạn có thiết kế kém chất lượng, cấu trúc thiết kế không thân thiện với người dùng hay đảm bảo các yếu tố chuẩn SEO. Hình ảnh không bắt mắt hay tốc độ tải trang kém mang lại trải nghiệm không tốt cho người dùng. Điều này không chỉ làm tổn hại đến uy tín của thương hiệu mà còn ảnh hưởng nghiêm trọng đến SEO. Website của bạn sẽ không được google đánh giá cao trên bảng xếp hạng tìm kiếm và người dùng sẽ khó tìm thấy trang web của bạn. 

Tạo ấn tượng và xây dựng niềm tin với khách hàng

Có thể nói, chất lượng website đại diện cho chất lượng dịch vụ của bạn trong mua sắm online. Nếu trang web của bạn được thiết kế hiện đại và hấp dẫn, banner độc đáo thì khách hàng sẽ cảm thấy được chào đón nhiều hơn trên trang của bạn. 

Mặt khác, một trang web lỗi thời và không hấp dẫn với các nội dung, hình ảnh hay bố cục trình bày được copy từ trang khác sẽ gây mất thiện cảm với khách hàng ngay từ ấn tượng ban đầu. Hầu hết mọi người dùng sẽ không đánh giá cao về các doanh nghiệp này. Và mức độ tin tưởng dành cho các doanh nghiệp có trang web được thiết kế kém cũng thấp hơn nhiều so với các trang web được thiết kế một cách chuyên nghiệp. Người dùng sẽ cảm thấy trang web của bạn có vấn đề và không đáng tin cậy.

Website chuyên nghiệp giúp gia tăng năng lực cạnh tranh

Lợi ích của thiết kế website chuyên nghiệp – Tăng năng lực cạnh tranh

Thêm một lợi ích của thiết kế website chuyên nghiệp so với một website thông thường là tăng năng lực cạnh tranh cho doanh nghiệp. Đây cũng chính là một lý do quan trọng mà bạn cần thiết kế website chuyên nghiệp. Đối thủ cạnh tranh của bạn đã sử dụng website để phục vụ cho công việc kinh doanh. Nếu bạn muốn cạnh tranh với họ, bạn phải thiết kế website cho doanh nghiệp của mình nổi bật hơn, đáp ứng được các tính năng về UX, UI để có thể mang đến trải nghiệm thú vị, kích thích người dùng thực hiện các thao tác tiếp theo trên trang của bạn.

Hơn nữa nếu bạn có một trang web cũ, lỗi thời và chất lượng thấp, đối thủ cạnh tranh của bạn sẽ xếp hạng cao hơn bạn. Trang web được thiết kế tốt của họ sẽ hoạt động tốt hơn trang web của bạn.

Điều này có nghĩa là bạn sẽ mất khách hàng tiềm năng trước đối thủ cạnh tranh của mình. Họ sẽ thu hút nhiều khách hàng tiềm năng đến trang vì trang web của họ hấp dẫn hơn.

Thiết kế website uy tín là cơ hội để bạn tạo nên sự khác biệt cho doanh nghiệp của mình so với các đối thủ cạnh tranh. Trong cùng một lĩnh vực kinh doanh, bạn và đối thủ cạnh tranh cung cấp dịch vụ và sản phẩm giống nhau, mức giá cũng sẽ tương tự nhau. Bằng cách xây dựng một website chuyên nghiệp giúp thương hiệu của bạn gia tăng yếu tố cạnh tranh. 

Tiếp cận khách hàng tiềm năng và chuyển đổi doanh số bán hàng

Nếu doanh nghiệp hay một cá nhân đang kinh doanh không có trang web riêng, khách hàng sẽ chỉ có thể mua sản phẩm, đăng ký dịch vụ và tương tác với chủ kinh doanh hay một doanh nghiệp trong giờ hành chính ngoài và trực tiếp tại địa điểm cụ thể. Điều này khiến các dịch vụ cũng như hoạt động của cá nhân hay doanh nghiệp bị giới hạn. Thay vào đó, sở hữu thiết kế website chuyên nghiệp và hiện đại giúp khách hàng có thể tiếp cận với doanh nghiệp của bạn mọi lúc mọi nơi. Đồng thời, website chuyên nghiệp được trang bị đầy đủ các nút liên hệ, giúp khách hàng chủ động và dễ dàng hơn trong việc liên hệ góp phần tăng tỷ lệ chuyển đổi bán hàng. 

Qua bài viết trên, bạn cũng đã thấy rõ những lợi ích của thiết kế website rồi đấy. Thiết kế website đóng vai trò quan trọng trong sự thành công của chiến dịch Marketing trực tuyến. Nếu bạn muốn đạt được kết quả kinh doanh tốt nhất cho doanh nghiệp của mình, đầu tư thiết kế website chuyên nghiệp là điều cần thiết. Liên hệ ISA Solutions ngay hôm nay qua Tổng đài HCM: 028 77777 247 || Đà Nẵng: 0236 7777 247 để được hỗ trợ tư vấn thiết kế website như ý nhé!

Tham khảo thêm:

Bài viết liên quan