11 mẹo thiết kế landing page hiệu quả gia tăng chuyển đổi

Thiết kế landing page hiệu quả là yếu tố then chốt ảnh hưởng đến tỷ lệ chuyển đổi trong các chiến dịch tiếp thị trực tuyến của doanh nghiệp. Nếu chỉ có ưu đãi hấp dẫn và quảng cáo được tối ưu hoàn hảo thì chưa đủ mà bạn cần thiết kế landing page chất lượng, chuyên nghiệp để có thể đạt được thành công trong các chiến dịch đó. Cùng tham khảo 11 cách làm landing page hiệu quảISA Solutions cung cấp bên dưới để có thể xây dựng landing page hiệu quả cho mình nhé!.

Tại sao nên xây dựng landing page hiệu quả?

Có thể nói thiết kế landing page hiệu quả quan trọng bởi nó không chỉ giúp tăng tỷ lệ chuyển đổi cho doanh nghiệp mà còn giúp doanh nghiệp truyền tải thông điệp tốt hơn và có được mạng lưới khách hàng thân thiết để phục vụ cho các chiến dịch remarketing. 

Các landing page hiệu quả được thiết kế tối ưu sẽ dẫn khách hàng đến một sản phẩm, dịch vụ hoặc ưu đãi cụ thể. Mang đến trải nghiệm ấn tượng cho người dùng và đủ sức thuyết phục họ hành động chuyển đổi hoặc điền vào form cung cấp thông tin.

11 mẹo thiết kế Landing Page hiệu quả gia tăng chuyển đổi

Cách làm landing page hiệu quả giúp gia tăng tỷ lệ chuyển đổi

1. Thiết kế landing page thân thiện với thiết bị di động

Tỷ lệ người dùng sử dụng thiết bị di động truy cập web đang ngày càng tăng cao. Gần 30% tất cả hoạt động web đến từ thiết bị di động. Nếu landing page của bạn chỉ hiển thị tối ưu trên thiết bị máy tính, laptop mà không được thiết kế tương thích với thiết bị di động thì có lẽ bạn đang tự đánh mất cơ hội tiếp cận lượng lớn khách hàng tiềm năng. Do đó thiết kế landing page có thể dễ dàng được điều hướng trên thiết bị di động là điều hết sức cần thiết.

Một thiết kế landing page hiệu quả bắt kịp xu hướng, giao diện đẹp mắt trên thiết bị di động, dễ điều hướng, tải nhanh và thao tác dễ dàng. Sẽ mang đến trải nghiệm tuyệt vời cho khách hàng và gia tăng tỷ lệ chuyển đổi.

2. Cách làm landing page hiệu quả – Giữ cho biểu mẫu ngắn gọn

Biểu mẫu là form thông tin mà doanh nghiệp sử dụng để yêu cầu người dùng điền vào. Khách hàng của bạn sẽ cảm thấy phiền và có từ chối điền thông tin nếu bạn yêu cầu họ cung cấp quá nhiều thông tin cá nhân. 

Vì vậy, hãy cố gắng giữ cho biểu mẫu đăng ký và biểu mẫu liên hệ của bạn thật ngắn gọn. Chỉ nên yêu cầu những thông tin cần thiết để xác định người đó là khách hàng tiềm năng. Trong hầu hết các trường hợp, bạn sẽ chỉ cần tên và địa chỉ email.

3. Thiết kế landing page tối giản

Một trong những cách làm landing page hiệu quả luôn được đánh giá cao đó là đảm bảo duy trì bố cục trang tối giản với điều hướng rõ ràng, tự nhiên và không gây phiền nhiễu. Landing page hiệu quả cần cung cấp tất cả thông tin cần thiết để khuyến khích khách truy cập chuyển đổi. Ngoài ra, không nên nhồi nhét quá nhiều thông tin không liên quan. Điều đó có thể khiến khách truy cập mất tập trung và cảm thấy choáng ngợp.

Hãy giữ cho thông tin đơn giản và chỉ cung cấp những thông tin cần thiết đúng nhu cầu tìm kiếm của họ. Và sắp xếp chúng một cách hợp lý theo trải nghiệm người dùng. Cân nhắc những thông tin quan trọng nào cần được hiển thị trên màn hình đầu tiên trong tầm nhìn trực tiếp của người dùng và những thông tin nào có thể được đặt bên dưới màn hình đầu tiên. 

Trong trường hợp bạn muốn bổ sung thêm thông tin mà không làm người dùng choáng ngợp với văn bản thì có thể thêm video vào landing page.

Giao diện đẹp mắt, bố cục hợp lý

4. Giao diện đẹp mắt, bố cục hợp lý

Giao diện và cấu trúc tổng thể của trang sẽ có tác động rất lớn đến hiệu quả của landing page và mức độ chuyển đổi. Mục tiêu chính của landing page là giúp khách truy cập chuyển đổi dễ dàng nhất có thể. Vì vậy, điều quan trọng là tất cả các yếu tố trên trang của bạn đều hướng tới mục tiêu chuyển đổi. 

Thiết kế landing page hiệu quả cần đáp ứng tiêu chí cho một giao diện đẹp mắt, ấn tượng. Sử dụng màu sắc tương phản một cách thông minh và hình ảnh bắt mắt, bố cục gọn gàng, hợp lý. 

5. Minh chứng đáng tin cậy

Hãy cho khách truy cập thấy rằng mọi người đang sử dụng và hài lòng với sản phẩm của doanh nghiệp bằng những đánh giá, nhận xét tích cực từ khách hàng cũ. Ngoài ra, bạn có thể chứng minh với khách truy cập rằng thương hiệu của bạn rất đáng tin cậy thông qua các chứng nhận, giải thưởng mà bạn nhận được. 

6. Cách làm landing page hiệu quả – Viết tiêu đề thu hút

Tiêu đề là điều đầu tiên mà khách truy cập nhìn thấy và hầu hết khách truy cập sẽ tập trung sự chú ý vào tiêu đề. Vì vậy, viết tiêu đề thu hút, lôi cuốn là vô cùng quan trọng và ảnh hưởng đến quyết định của người dùng về việc có tiếp tục khám phá trang của bạn hay không. Tiêu đề cần ngắn gọn và thể hiện được các giá trị, ưu đãi mà bạn có. Giúp khách truy cập có thể hiểu những gì bạn đang cung cấp và lợi ích mà họ nhận được chỉ trong vài giây.

7. Điều chỉnh landing page cho từng đối tượng

Khách truy cập landing page của bạn có thể đến từ nhiều nguồn khác nhau. Có thể là từ quảng cáo hoặc khách truy cập tự nhiên từ các kênh truyền thông của bạn như facebook, Instagram, zalo,… Do đó, tùy chỉnh landing page của mình theo đối tượng truy cập khác nhau cũng là một trong những cách làm landing page hiệu quả mà bạn có thể áp dụng. 

8. Lời kêu gọi hành động mạnh mẽ 

Có thể, trên một số thiết kế landing page lời kêu gọi hành động được coi là không quan trọng. Tuy nhiên, có khá nhiều bằng chứng cho thấy CTA (call to action) mạnh mẽ trên landing page thúc đẩy nhiều chuyển đổi hơn so với CTA kém chất lượng. Hãy chọn CTA một cách khôn ngoan ngắn gọn, trực tiếp và hướng đến hành động.

Đồng thời, các nút kêu gọi hành động phải rõ ràng, dễ nhìn và dễ sử dụng trên cả máy tính để bàn và thiết bị di động. Bạn có thể tham khảo một số màu nút kêu gọi hành động làm tăng chuyển đổi cho landing page như đỏ hoặc xanh lục. Ngoài ra, để xây dựng landing page hiệu quả hãy đảm bảo có sự tương phản mạnh giữa màu nút và màu nền để lời kêu gọi hành động hiển thị một cách nổi bật nhất. 

9. Cách làm landing page hiệu quả – Tốc độ load trang của landing page

Cho đến nay, khía cạnh quan trọng nhất của việc cải thiện tỷ lệ chuyển đổi là tập trung vào tốc độ và khả năng tiếp cận.

Do đó, để cải thiện tốc độ của Landing Page thì trọng lượng trang (còn gọi là kích thước tính bằng megabyte) là một trong những việc ưu tiên nhất. Sẽ không có ai muốn ở lại lâu trên một trang web có tốc độ truy cập chậm và thường xuyên bị mất kết nối. Hãy đảm bảo giảm thời gian tải trang bởi vì tốc độ trang càng nhanh thì càng có nhiều chuyển đổi. 

10. Nội dung landing page trùng khớp với quảng cáo

Đưa người dùng trực tiếp đến nội dung họ đang tìm kiếm cũng rất quan trọng. Nếu người dùng nhấp vào quảng cáo PPC có tiêu đề về dầu gội thì đừng dẫn họ vào trang giới thiệu về kem dưỡng ẩm. Điều đó sẽ khiến họ cảm thấy hụt hẫng và thiếu tin tưởng. Vì không có sự nhất quán giữa tiêu đề quảng cáo họ thấy và nội dung bên trong trang.

Thay vào đó, thiết kế landing page có nội dung trên trang trùng khớp với nội dung quảng cáo sẽ đáp ứng được mong muốn của khách hàng và khiến họ an tâm khám phá trang của bạn. 

 11. Cách làm landing page hiệu quả – Kiểm tra và đo lường landing page

Thử nghiệm là yếu tố cuối cùng và không kém phần quan trọng cho một thiết kế landing page hiệu quả. Đơn giản là vì chúng ta không thể xây dựng landing page hiệu quả mà không trải qua quá trình thử nghiệm kỹ lưỡng. Thông qua quá trình kiểm tra và theo dõi kết quả sẽ giúp bạn đánh giá được trang đích có hướng đúng mục tiêu hay không. 

Cách sử dụng landing page hiệu quả

Cách sử dụng Landing Page đang là các câu hỏi được tìm kiếm nhiều nhất hiện nay trên mạng xã hội? Và nếu bạn cũng đang thắc mắc về điều đó thì đây là câu trả lời dành cho bạn. Landing Page sử dụng tốt cho mọi chiến dịch quảng cáo. Nó sẽ giúp bạn truyền thông trực tuyến hiệu quả và nâng cao doanh số bán hàng tốt hơn. 

Đặc biệt, bạn nên sử dụng trang landing page “sản phẩm sắp ra mắt”. Đừng đợi sản phẩm ra mắt trước rồi mới bắt đầu các chiến dịch tiếp thị hoặc tiếp thị quá sớm trước khi sản phẩm đã sẵn sàng có mặt trên thị trường. Hai cách này đều khiến bạn có thể mất khách hàng. Sử dụng trang landing page “sản phẩm sắp ra mắt” sẽ giúp bạn nắm được nhu cầu và phản ứng của thị trường hiện tại và dự đoán phản ứng của đối tượng khách hàng mục tiêu khi sản phẩm được tung ra chính thức.

Đơn vị cung cấp dịch vụ thiết kế Landing Page hiệu quả, chuyên nghiệp

Đơn vị cung cấp dịch vụ thiết kế landing page hiệu quả, chuyên nghiệp

ISA Solutions – Chuyên hoạt động trong lĩnh vực thiết kế website với hơn 10 năm kinh nghiệm trong nghề. Chúng tôi luôn cập nhật những công nghệ hiện đại trên thế giới để áp dụng vào các sản phẩm của mình. Luôn đem đến cho khách hàng của mình những sản phẩm chất lượng với mức giá cạnh tranh. Nếu bạn đang muốn thiết kế landing page hiệu quả thì có thể tìm hiểu về dịch vụ thiết kế website, thiết kế landing page đẹp của chúng tôi qua website https://isa.com.vn/ hoặc liên hệ Tổng đài HCM: 028 77777 247 || Đà Nẵng: 0236 7777 247.

ISA Solutions tự tin đem đến cho bạn landing page được thiết kế chuyên nghiệp phù hợp với từng ngành nghề kinh doanh, thiết kế chuẩn SEO, tối ưu tỷ lệ chuyển đổi để giúp bạn bán hàng tốt hơn hoặc thu thập thông tin của nhiều khách hàng hơn. Như vậy, qua bài viết trên bạn đã nắm được một số cách làm landing page hiệu quả cũng như cách sử dụng landing page hiệu quả để có thể thu hút được người dùng đến với doanh nghiệp và đạt được tỷ lệ chuyển đổi như mong muốn. Nhưng nếu bạn không có kiến thức về thiết kế, cũng như không có kinh nghiệm lập trình thì ISA Solutions có thể giúp bạn thực hiện ý tưởng xây dựng landing page theo yêu cầu nhé.

Tham khảo thêm một số bài viết liên quan:

  1. Phân biệt landing page và website – Đâu là lựa chọn tốt nhất cho doanh nghiệp?
  2. Dự đoán 13 xu hướng thiết kế website mới nhất cho năm 2023
  3. Những lợi ích của thiết kế website chuyên nghiệp đối với việc kinh doanh của công ty
  4. So sánh khác biệt giữa thiết kế website giá rẻ và website chuyên nghiệp chi tiết nhất
  5. Dịch vụ thiết kế website chuyên nghiệp trọn gói, giá rẻ tại Đà Nẵng
  6. Dịch vụ thiết kế website trọn gói, giá rẻ, chuyên nghiệp tại TPHCM

Bài viết liên quan