Bạn cần biết | Để một website hoạt động cần những yếu tố gì?

Một website bắt buộc phải có những gì để hoạt động và bạn cần chuẩn bị gì khi xây dựng website?

Như bạn đã biết, website ngày nay không chỉ quan trọng đối với các doanh nghiệp lớn, những công ty đa quốc gia. Mà thiết kế website đã trở nên cần thiết đối với hầu hết các doanh nghiệp, hoạt động trong mọi lĩnh vực của đời sống. Vậy để một website hoạt động cần những yếu tố gì? Bạn cần chuẩn bị những gì cho việc xây dựng website? Bỏ túi ngay những thông tin chia sẻ dưới đây từ ISA Solutions nhé!

Để một website hoạt động cần những yếu tố gì?

Để website có thể hoạt động được trên Internet bạn cần chuẩn bị các yếu tố sau: Tên miền, hosting, thiết kế website, chứng chỉ bảo mật SSL,…

website hoạt động cần những yếu tố gì
website hoạt động cần những yếu tố gì

Tên miền

Tên miền hay còn gọi là Domain, là tên của một website trên Internet. Tên miền có tác dụng để thay thế một địa chỉ IP dài và khó nhớ thành một “Domain Name” hay “Tên Miền” dễ nhớ. Tên miền được ví như địa chỉ nhà của bạn trên Internet. Tên miền càng ngắn gọn và dễ nhớ thì khách hàng sẽ dễ dàng ghi nhớ đến thương hiệu, doanh nghiệp của bạn hơn.

Tên miền cũng chính là chìa khóa giúp bạn thu hút được nhiều khách hàng tiềm năng và gia tăng doanh số. Mang lại cơ hội marketing và hỗ trợ bảo hộ thương hiệu trực tuyến của bạn. 

Đây là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng để website hoạt động. Có rất nhiều loại tên miền khác nhau với mức phí đa dạng. Và cách đặt tên miền sẽ ảnh hưởng đến hiệu quả sử dụng. Cũng như cần phải tuân thủ các quy định của Trung Tâm Internet Việt Nam (VNNIC). Vì vậy, bạn nên lựa chọn nhà cung cấp tên miền uy tín. Để được tư vấn cách lựa chọn tên miền phù hợp đem lại ý nghĩa sử dụng tối đa cho doanh nghiệp.

Bảng giá tên miền tại ISA Solutions: https://isa.com.vn/ten-mien/bang-gia-ten-mien/

Thiết kế Website

Thiết kế website

Website đóng vai trò như ngôi nhà của bạn trên Internet. Ngày nay, website không chỉ để cung cấp các thông tin về doanh nghiệp, thương hiệu của bạn. Mà website chính là đại diện cho doanh nghiệp của bạn trên thị trường trực tuyến. Là vũ khí đặt lực hỗ trợ hiệu quả chiến lược marketing online của doanh nghiệp.

Trong đó, thiết kế website có vai trò quan trọng trong việc ảnh hưởng đến cách nhìn nhận của khách hàng về thương hiệu của bạn. Một website được thiết kế chỉn chu về màu sắc, phong cách, tính năng, nội dung ấn tượng chắc chắn sẽ được khách hàng đánh giá cao về sự chuyên nghiệp và mức độ uy tín. 

Khi bắt đầu thiết kế website có thể bạn sẽ mơ hồ không biết nên thiết kế website như thế nào để thu hút khách hàng và đem lại hiệu quả sử dụng như mong muốn. Thế nhưng, bạn có thể hoàn toàn yên tâm về những vấn đề này. Khi sử dụng dịch vụ thiết kế website của các công ty thiết kế web chuyên nghiệp. Bạn sẽ được tư vấn nhiệt tình về các mẫu website phù hợp với ngành nghề, lĩnh vực hoạt động của doanh nghiệp.

Web Hosting

Hosting hay web hosting là không gian lưu trữ được chia nhỏ từ server giúp bạn đăng tải dữ liệu, xuất bản website, hoặc ứng dụng trên internet. Khi sử dụng hosting, bạn đặt trên máy chủ (server) của nhà cung cấp các dữ liệu cần thiết để website hoạt động được. Máy chủ cung cấp dịch vụ web hosting luôn được kết nối với internet để trang web hoạt động và cho phép mọi người truy cập.

Có thể nói, hosting là yếu tố bắt buộc để website hoạt động trên Internet. Nếu không có hosting sẽ chỉ có mình bạn nhìn thấy và sử dụng website của bạn. Mọi người không thể tìm kiếm cũng như truy cập vào website của bạn. Khi sử dụng web hosting bạn cũng nên lưu ý chọn gói hosting phù hợp với dung lượng website và nhà cung cấp chất lượng. Để đảm bảo website được vận hành trơn tru, mượt mà, hoạt động ổn định và liên tục.

Với sự phổ biến của các dịch vụ CNTT, hiện có rất nhiều đơn vị cung cấp website cũng chính là nhà cung cấp hosting, domain giá rẻ. Vì vậy bạn có thể sử dụng trọn gói dịch vụ thiết kế website. Vừa tiết kiệm thời gian tìm kiếm nhà cung cấp khác vừa tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp.

Bảng giá Hosting tại ISA Solutions: https://isa.com.vn/hosting/cloud-hosting-linux/

Chứng chỉ bảo mật SSL

Chứng chỉ bảo mật SSL 

Mặc dù chứng chỉ bảo mật SSL không phải là yếu tố bắt buộc để một website hoạt động. Tuy nhiên, nếu website của bạn có chứng chỉ bảo mật sẽ mang lại lợi thế cạnh tranh lớn hơn so với các website không có SSL. Bởi chứng chỉ bảo mật SSL là viết tắt của từ Secure Sockets Layer. Đây là một tiêu chuẩn an ninh công nghệ toàn cầu tạo ra một liên kết được mã hóa giữa máy chủ web và trình duyệt. Nhằm đảm bảo tất cả các dữ liệu trao đổi giữa máy chủ web và trình duyệt luôn được bảo mật và an toàn.

Chứng chỉ SSL mang lại nhiều lợi ích cho các doanh nghiệp hoạt động trên Internet. Giúp người dùng yên tâm hơn khi truy cập vào website của bạn. Nâng cao hình ảnh, thương hiệu và uy tín doanh nghiệp. Đồng thời gia tăng thứ hạng website trên kết quả tìm kiếm và nhiều hơn thế nữa. Bạn có thể xem chi tiết tại đây nhé.

Bảng giá SSL tại ISA Solutions: https://isa.com.vn/ssl/

Kết luận

Sau khi đã chuẩn bị hết những yếu tố trên, website của bạn đã có thể hoạt động rồi đấy. Bạn đã có thể lên kế hoạch phát triển website và biến nó thành công cụ hữu ích trong chiến lược Marketing online của mình. Nếu bạn đang có nhu cầu xây dựng website cho doanh nghiệp nhưng chưa có ý tưởng hay không biết phải bắt đầu từ đâu. Hay vẫn còn một số thắc mắc để website hoạt động cần những yếu tố gì?

Tại ISA Solutions có thể hỗ trợ bạn ở mọi khía cạnh. Chúng tôi có tất cả những yếu tố cần cho thiết kế website chuyên nghiệp của bạn. ISA Solutions đơn vị chuyên cung cấp trọn gói dịch vụ thiết kế website uy tín, dịch vụ Hosting, Tên miền, SSL chất lượng cao. Cùng các dịch vụ Digital Marketing hiệu quả giúp bạn phát triển website toàn diện. Chỉ cần liên hệ cho ISA Solutions qua Tổng đài HCM: 028 77777 247 || Đà Nẵng: 0236 7777 247 hoặc Zalo, Fanpage bạn sẽ nhận được sự tư vấn nhiệt tình nhất!.

Tham khảo thêm:

Bài viết liên quan