Top 8 ý tưởng thiết kế website ấn tượng tạo ra khách hàng tiềm năng cho doanh nghiệp

Bạn muốn lên ý tưởng thiết kế website cho cửa hàng, công ty mới thành lập. Nhưng giữa hàng chục yếu tố có thể sử dụng trên website, khiến bạn không biết yếu tố nào là cần thiết và phù hợp nên đưa vào thiết kế website của mình? Trong bài viết này, ISA Solutions sẽ gợi ý các ý tưởng thiết kế website giúp bạn thiết kế trang web thật ấn tượng tạo ra nhiều khách hàng tiềm năng cho doanh nghiệp. 

1. Ý tưởng thiết kế webisite – Đảm bảo trang web phản hồi nhanh

Thiết kế web đáp ứng (Responsive web design) là một trong những yếu tố quan trọng nhất cho trang web của bạn. Bởi khách hàng của bạn có thể truy cập trang web thông qua các loại thiết bị khác nhau như máy tính để bàn, điện thoại di động và máy tính bảng,… Đó là lý do tại sao bạn cần đảm bảo rằng mỗi đối tượng người dùng đều có trải nghiệm tốt trên trang web. 

Bằng cách triển khai thiết kế web đáp ứng, website của bạn tương thích với tất cả mọi thiết bị của khách hàng và họ có thể dễ dàng truy cập thông tin trên website của bạn mọi lúc mọi nơi. Mang đến cho khách hàng những trải nghiệm tuyệt vời khi truy cập vào website của bạn. Nhờ đó, tăng khả năng họ sẽ ở lại trang và tìm hiểu về doanh nghiệp, sản phẩm/ dịch vụ dẫn đến có nhiều chuyển đổi hơn. 

2. Tập trung vào trải nghiệm người dùng

Trải nghiệm người dùng là một khía cạnh quan trọng mà bạn cần nhớ khi thiết kế website. Những trải nghiệm tích cực có vai trò rất quan trọng để giữ khách hàng tiềm năng trên trang của bạn.

Nếu khách hàng tiềm năng cảm thấy không hài lòng khi khám phá website của bạn. Họ sẽ rời khỏi website và bạn có thể sẽ bỏ lỡ khách hàng tiềm năng của doanh nghiệp. Để hạn chế thấp nhất trường hợp này, đầu tư vào việc cải thiện trải nghiệm người dùng là thật sự cần thiết. 

Có rất nhiều yếu tố cần bổ sung trên website để mang đến trải nghiệm tích cực cho người dùng. Trong đó, có hai yếu tố chính mà bạn không thể bỏ qua đó là tốc độ trang và điều hướng. 

Tốc độ trang 

Người dùng ghét phải chờ đợi các trang tải chậm và sẽ rời khỏi trang web của bạn nếu mất quá nhiều thời gian để tải trang. Vì vậy, nếu bạn muốn đảm bảo rằng trang web của mình chạy nhanh và hiệu quả. Bạn có thể sử dụng Google PageSpeed ​​Insights để xem trang web của mình chạy nhanh như thế nào. Ngoài ra, bạn có thể lựa chọn gói dịch lưu trữ web chất lượng cao từ một công ty chuyên cung cấp dịch vụ hosting để tốc độ trang web luôn được tối ưu. 

Ý tưởng thiết kế website ấn tượng
8 ý tưởng thiết kế website ấn tượng

Điều hướng

Đồng thời, khi bạn thiết kế điều hướng trên website của mình. Bạn hãy tạo ra một điều hướng đơn giản và dễ dàng cho khách truy cập sử dụng giúp mọi người tìm kiếm thông tin họ cần nhanh chóng. Bởi hầu hết người dùng hiện nay đều không muốn mất quá nhiều thời gian khám phá toàn bộ nội dung trên website của bạn chỉ để cố gắng tìm đúng thông tin mà họ cần. 

3. Lên ý tưởng thiết kế website thể hiện hình ảnh thương hiệu 

Điều quan trọng để tạo ra thiết kế website thể hiện được hình ảnh thương hiệu chính là tạo ra một thiết kế phù hợp với doanh nghiệp của bạn. Để làm được điều này bạn cần xác định tiếng nói của thương hiệu, từ đó lên ý tưởng thiết kế website phù hợp với lĩnh vực kinh doanh của doanh nghiệp và nhất quán giữa website với các kênh, nền tảng kinh doanh khác… Giúp khách truy cập ấn tượng và nhớ đến doanh nghiệp của bạn tốt hơn.

4. Ý tưởng thiết kế website – Chọn phông chữ phù hợp

Cùng với việc chọn thiết kế phù hợp, chọn phông chữ phù hợp cũng rất quan trọng đối với trải nghiệm của khách truy cập.

Trước tiên, nếu bạn muốn họ tiếp thu thông tin của bạn, bạn cần đảm bảo rằng họ có thể đọc được thông tin đó. Bạn cần chọn font chữ dễ nhìn dù là kích thước nhỏ hay lớn đều có thể hiển thị rõ. Hạn chế sử dụng những phông chữ quá nghệ thuật, chúng thường khiến khách truy cập của bạn cảm thấy khó theo dõi nội dung trên trang. 

Nhưng điều này không có nghĩa là bạn phải hoàn toàn đơn giản với văn bản của mình. Bạn vẫn có thể tạo nên font chữ độc đáo để thu hút khán giả và khiến họ quan tâm đến doanh nghiệp của bạn. Kết hợp sử dụng các phông chữ khác nhau trên một trang, thiết kế lồng ghép với nhau một cách tự nhiên đến mức bạn có thể không nhận thấy các phông chữ khác nhau. Giúp người dùng có trải nghiệm mới mẻ hơn trên trang của mình.

5. Tích hợp các yếu tố hình ảnh

Các yếu tố trực quan là một phần quan trọng trong website của bạn. Nếu trang web của bạn chỉ có văn bản, bạn sẽ không thu hút sự chú ý của khách truy cập. Bằng cách tích hợp các yếu tố trực quan, bạn sẽ khiến khán giả quan tâm đến trang của mình. Nó giúp chia nhỏ văn bản trên trang của bạn và giúp người dùng tiếp nhận thông tin dễ dàng hơn. Có rất nhiều loại yếu tố trực quan mà bạn có thể sử dụng trên trang của mình.

Trong đó, hình ảnh là yếu tố trực quan phổ biến nhất. Thông qua hình ảnh khách hàng sẽ có cái nhìn sâu sắc hơn về doanh nghiệp của bạn. Bạn có thể đăng ảnh về sản phẩm, nhân viên, doanh nghiệp của mình hoặc các hình ảnh có liên quan khác. Hoặc một ý tưởng thiết kế website mới mẻ hơn, đó là kết hợp giữa hình ảnh và đồ hoạ để làm nổi bật thông tin trên website. Đây cũng chính là một trong xu hướng thiết kế website được ưa chuộng nhất hiện nay. 

Bên cạnh đó, video cũng là một công cụ tương tác tuyệt vời để sử dụng trên trang web của bạn. Với sự phát triển của các trang web như YouTube, video ngày càng trở nên phổ biến. Trên thực tế, khách truy cập của bạn có khả năng tương tác với video cao gấp 10 lần so với nội dung bằng văn bản. Video là một cách tuyệt vời để thu hút khách hàng, khiến họ quan tâm và tương tác trên trang web của bạn. 

6. Ý tưởng thiết kế website – Kết hợp lời kêu gọi (CTA) nổi bật

CTA nhằm mục đích hướng dẫn người dùng thực hiện hành động tiếp theo như tìm hiểu thêm về sản phẩm, liên hệ mua hàng hay nhận ưu đãi,… Đối với những website không được tích hợp CTA, khi khách truy cập thích thông tin họ nhìn thấy và muốn thực hiện hành động tiếp theo thì họ sẽ không biết phải làm thế nào. Và trong trường hợp đó, có thể khiến doanh nghiệp đánh mất cơ hội chuyển đổi khách truy cập thành khách hàng tiềm năng.

Ý tưởng thiết kế website

Chính vì vậy, thiết kế website kết hợp CTA sẽ là ý tưởng thiết kế website tuyệt vời để thu hút khách hàng tiềm năng trên website và khiến họ thực hiện hành động chuyển đổi tiếp theo. Tuy nhiên, bạn cần đảm bảo rằng các nút CTA được thiết kế phù hợp với giao diện website và đủ nổi bật để thu hút sự chú ý của khách hàng.

7. Tích hợp các yếu tố giúp khách hàng tiềm năng kết nối

Nhiều khách hàng tiềm năng sẽ muốn tìm hiểu thêm về doanh nghiệp hoặc sản phẩm, dịch vụ của bạn. Vậy làm thế nào để giúp họ kết nối với doanh nghiệp của bạn? Bạn có thể giúp khách truy cập kết nối với doanh nghiệp của mình bằng cách tích hợp các nút mạng xã hội và thanh đăng ký email vào thiết kế website của bạn.

Tích hợp thanh đăng ký email

Tích hợp các thanh đăng ký email cho phép mọi người nhập địa chỉ email của họ để nhận thông tin và duy trì kết nối với doanh nghiệp của bạn. Đây là một cách tuyệt vời để nắm bắt những khách hàng tiềm năng này và có thể đạt được mục tiêu cuối cùng là chuyển đổi.

Tích hợp nút truyền thông xã hội

Nếu những khách hàng tiềm năng xem doanh nghiệp của bạn và thích những gì họ thấy. Họ có thể muốn kết nối với doanh nghiệp của bạn trên mạng xã hội. Đây chính là cơ hội tuyệt vời để nắm bắt khách hàng tiềm năng và nuôi dưỡng họ thành khách mua hàng.

8. Ý tưởng thiết kế website – Thêm chức năng bình luận trên website

Trước khi đưa ra quyết định mua một sản phẩm hay dịch vụ nào đó, khách hàng thường có xu hướng tham khảo những đánh giá hoặc phản hồi của khách hàng cũ. Do đó, để chức năng bình luận sản phẩm lên website để khách hàng thấy được những bình luận tích cực từ những người mua hàng cũ. Giúp họ yên tâm và có sự tin tưởng hơn về sản phẩm/ dịch vụ của doanh nghiệp và có đủ thông tin để đưa ra quyết định ngay tại thời điểm đó. 

ISA Solutions – Công ty thiết kế website uy tín, chuyên nghiệp

Thiết kế website là một phần không thể thiếu trong môi trường kinh doanh hiện đại. Thiết kế website ấn tượng sẽ thu hút sự chú ý của những khách hàng mới và tác động đến cảm nhận của họ về doanh nghiệp của bạn. Và tại ISA Solutions, chúng tôi biết cách thiết kế website chuyên nghiệp để tối đa hóa khách hàng tiềm năng mới cho doanh nghiệp.

ISA Solutions là đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ thiết kế website chuẩn SEO theo yêu cầu. Đội ngũ thiết kế website chuyên nghiệp của chúng tôi có đủ kiến ​​thức và chuyên môn để triển khai tất cả mọi dự án website mà bạn muốn. Giúp xây dựng website theo yêu cầu phù hợp với doanh nghiệp của bạn.

Vậy, nếu bạn cần hỗ trợ thực hiện các ý tưởng thiết kế website này hay bạn đang tìm kiếm dịch vụ thiết kế website uy tín để thúc đẩy hiệu quả kinh doanh. Thì không cần tìm đâu xa, ISA Solutions với kinh nghiệm thiết kế website cho hơn 500 khách hàng cá nhân và doanh nghiệp hoạt động trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Đây sẽ là lựa chọn lý tưởng dành cho bạn. Chúng tôi sẽ giúp bạn thiết kế web trọn gói chuẩn UX/UI thu hút nhiều khách hàng tiềm năng và đạt được những thành công trong hoạt động kinh doanh.

Liên hệ với chúng tôi qua kênh chat trực tuyến hoặc gọi cho chúng tôi ngay hôm nay theo tổng đài HCM: 028 77777 247 || Đà Nẵng: 0236 7777 247 để được hỗ trợ tư vấn chi tiết hơn về dịch vụ thiết kế website theo yêu cầu bạn nhé!.

Mời bạn tham khảo thêm một số bài viết liên quan:

  1. Chi phí quản trị Website bao nhiêu tiền? Có nên thuê dịch vụ quản trị Website cho doanh nghiệp không?
  2. Thiết kế website thương mại điện tử và những điều bạn chưa biết?
  3. Chi phí thiết kế website là bao nhiêu và những yếu tố ảnh hưởng đến chi phí làm website cho doanh nghiệp?
  4. Một website bắt buộc phải có những gì để hoạt động và bạn cần chuẩn bị gì khi xây dựng website?

Bài viết liên quan