Các plugin WordPress phổ biến nên sử dụng để tăng tính năng cho Website của bạn

Các plugin WordPress phổ biến nên sử dụng để tăng tính năng cho Website của bạn

Để tăng tính năng và cải thiện trải nghiệm người dùng trên trang web WordPress của bạn, sử dụng các plugin là một cách hiệu quả để tùy chỉnh trang web của bạn. Với hơn 58.000 plugin có sẵn trên thư viện plugin của WordPress, việc tìm kiếm các plugin phù hợp có thể trở nên khó khăn và mất thời gian. Trong bài viết này, ISA Solutions sẽ giới thiệu với bạn một số plugin WordPress phổ biến và hữu ích để tăng cường tính năng cho trang web của bạn.

I. Giới thiệu về WordPress và lý do tại sao cần sử dụng các plugin WordPress phổ biến để tăng tính năng cho trang web.

WordPress là một nền tảng quản lý nội dung (CMS) phổ biến nhất trên thế giới với hơn 40% trang web trên toàn thế giới được xây dựng trên nền tảng này. Một trong những điểm mạnh của WordPress là sự linh hoạt và dễ dàng để tùy chỉnh, bao gồm cả việc sử dụng các plugin.

Với các plugin WordPress, bạn có thể dễ dàng tăng tính năng cho trang web của mình mà không cần phải có kiến thức quá chuyên sâu về lập trình. Tuy nhiên, việc chọn plugin phù hợp và đảm bảo tính bảo mật và tốc độ cho trang web là rất quan trọng. Ngoài ra thì các plugin đó cũng phải được cập nhật thường xuyên để phù hợp với các phiên bản WordPress và các plugin khác, giảm thiểu tình trạng xung đột plugin. Vậy hãy cùng ISA Solutions tham khảo các plugin dưới đây nhé.

II. Các plugin quan trọng cho trang web WordPress

1. Plugin SEO

Yoast SEO

Yoast SEO: là một plugin SEO miễn phí với hơn 5 triệu lượt cài đặt. Nó cung cấp nhiều tính năng tối ưu hóa SEO, bao gồm tối ưu hóa nội dung, kiểm tra lỗi 404, quản lý Sitemap và đánh giá các trang web của bạn dựa trên các tiêu chí tối ưu hóa SEO.

Bản trả phí Yoast SEO Premium cung cấp các tính năng bổ sung như tối ưu hóa các từ khóa đích, đánh giá tính đồng nhất của từ khóa trên các trang web, hỗ trợ các tùy chọn kết nối xã hội và nhiều hơn nữa. Nó cũng cung cấp hỗ trợ khách hàng tốt hơn thông qua email và trang web hỗ trợ riêng.

All in One SEO Pack

All in One SEO Pack: là một plugin SEO miễn phí được sử dụng rộng rãi với hơn 2 triệu lượt cài đặt. Nó cung cấp nhiều tính năng tối ưu hóa SEO, bao gồm tối ưu hóa từ khóa, tạo bản đồ trang web XML, hỗ trợ các thẻ mô tả trang và các tính năng bảo mật khác.

Bản trả phí All in One SEO Pack Pro cung cấp các tính năng bổ sung như hỗ trợ XML Sitemap cho các tài liệu tùy chỉnh, tính năng tối ưu hóa tốc độ tải trang và các tính năng tích hợp khác với các công cụ SEO bên ngoài.

Rank Math SEO

Rank Math SEO: Đây là một plugin SEO miễn phí và được đánh giá cao bởi người dùng, với nhiều tính năng tối ưu hóa SEO hiệu quả và dễ sử dụng. Với Rank Math SEO, bạn có thể tối ưu hóa từ khóa, kiểm soát bản đồ trang web, tối ưu hóa thẻ tiêu đề và thẻ mô tả, và theo dõi vị trí từ khóa của trang web của bạn. 

Nếu bạn đang tìm kiếm một plugin SEO mới để tăng cường tính năng cho trang web WordPress của mình, Rank Math SEO là một sự lựa chọn tuyệt vời để cân nhắc.

Khi sử dụng dịch vụ thiết kế Website hoặc Hosting tại ISA Solutiosn các bạn sẽ được kích hoạt miễn phí Rank Math Pro

3. Plugin bảo mật

Bảo mật với Wordfence

Wordfence Security: đây là một trong những plugin bảo mật phổ biến nhất cho WordPress, cung cấp tính năng tăng cường bảo mật trang web như chặn tấn công dò mật khẩu, quản lý đăng nhập và theo dõi các hoạt động đáng ngờ.

Với bản miễn phí bạn đã có thể bảo mật rất tốt website của mình. Tính năng quét virus toàn Website của Wordfence giúp bạn sớm phát hiện ra mã độc và xử lý sớm trước khi nó làm điều tệ hại đến website của bạn.

iThemes Security: đây là một plugin bảo mật khác với nhiều tính năng bảo mật như tạo mật khẩu mạnh, chặn IP đáng ngờ, và quản lý quyền truy cập của người dùng.

Bản Pro còn cho phép chúng ta thay đổi đường dẫn đăng nhập mặc định của WordPress. Hỗ trợ quét các file trong hệ thống và thông báo ngay nếu có sự thay đổi đáng ngờ.

Khi sử dụng dịch vụ thiết kế Website hoặc Hosting tại ISA Solutiosn các bạn sẽ được kích hoạt miễn phí iTheme Security Pro

4. Plugin tối ưu hóa tốc độ tải trang

WP-Rocket Plugin tối ưu tốc độ tải trang mạnh mẽ

WP Rocket: đây là một plugin tối ưu hóa tốc độ trang mạnh mẽ nhất cho WordPress, giúp tăng tốc độ tải trang bằng cách tối ưu hóa bộ nhớ cache, Preload trước website, nén html, css, js và dọn dẹp database không cần thiết…

Khi sử dụng dịch vụ thiết kế Website hoặc Hosting tại ISA Solutiosn các bạn sẽ được kích hoạt miễn phí WP Rocket

W3 Total Cache

W3 Total Cache: đây là một plugin tối ưu hóa tốc độ trang miễn phí nhưng rất mạnh mẽ, hỗ trợ tạo cache cho các trang web của bạn để giảm thời gian tải trang.

Litespeed Cache: Đây là một plugin tối ưu miễn phí và đánh giá cao bởi cộng đồng WordPress, với nhiều tính năng tối ưu hóa hiệu quả để cải thiện tốc độ tải trang web của bạn.

Với Litespeed Cache, bạn có thể tối ưu hóa bộ đệm, nén HTML, CSS, JS và các tài nguyên hình ảnh để giảm thiểu thời gian tải trang web. Ngoài ra, plugin này còn hỗ trợ một số tính năng khác như tối ưu hóa dữ liệu địa chỉ IP, giảm thiểu sử dụng bộ nhớ đệm và nâng cao bảo mật trang web của bạn.

4. Plugin tạo các form liên hệ

Contact form 7 – Plugin tạo Form liên hệ được sử dụng nhiều nhất hiện nay

Contact Form 7: đây là một plugin liên lạc phổ biến và miễn phí, cho phép bạn tạo các biểu mẫu liên lạc, quản lý và tùy chỉnh các trường liên lạc trên trang web của bạn.

Gravity Forms: đây là một plugin liên lạc có tính năng mạnh mẽ hơn, giúp tạo các biểu mẫu liên lạc phức tạp hơn và tích hợp nhiều chức năng hơn.

MetForm – Form liên hệ dành cho trình dựng trang Elementor

Metform: là một plugin tạo form liên hệ miễn phí và mạnh mẽ cho WordPress. Với Metform, bạn có thể dễ dàng tạo các biểu mẫu liên hệ chuyên nghiệp bằng trình dựng trang Elementor mà không cần phải có kiến thức về lập trình. 

Trên đây là một số plugin WordPress phổ biến và hữu ích để tăng cường tính năng cho trang web của bạn. Hãy chọn các plugin phù hợp với nhu cầu của trang web của bạn và đảm bảo tính bảo mật cho trang web của mình để tạo ra một trang web chuyên nghiệp và hiệu quả. Nếu bạn thấy còn Plugin nào cần thiết nửa thì hãy bình luận phía dưới cho ISA Solutions biết nha.

Bài viết liên quan