Thiết kế website giá rẻ và website chuyên nghiệp có gì khác?

So sánh khác biệt giữa thiết kế website giá rẻ và website chuyên nghiệp chi tiết nhất

Mặc dù hầu hết mọi doanh nghiệp đều nhận ra tầm quan trọng của một trang web ngày nay. Nhưng không phải Doanh nghiệp nào cũng có thể bỏ ra một khoản chi phí lớn để thiết kế website chuyên nghiệp. Nhiều khách hàng đã tìm kiếm các dịch vụ thiết kế website giá rẻ để tiết kiệm chi phí thiết kế website hơn cho doanh nghiệp.

Vậy sự thật website giá rẻ là gì? Thiết kế website giá rẻ và website chuyên nghiệp có giống nhau? Cùng ISA Solutions phân tích thiết kế website giá rẻ và website chuyên nghiệp có gì khác biệt qua bài viết này nhé!

Thiết kế website giá rẻ và website chuyên nghiệp có gì khác biệt?

Thiết kế website giá rẻ là gì

Thị trường thiết kế website hiện nay vô cùng đa dạng và phong phú, đem đến cho khách hàng nhiều lựa chọn cho nhu cầu thiết kế website. Trong đó, thiết kế website giá rẻ đang nhận được sự quan tâm của rất nhiều khách hàng. Đây được xem là giải pháp đem lại giá trị kinh tế cho các khách hàng còn hạn chế về ngân sách thiết kế website. Tuy nhiên, vì là giá rẻ nên việc thiết kế website sẽ không thể tránh khỏi những hạn chế về giao diện, tính năng,…

Ưu điểm của dịch vụ thiết kế website giá rẻ

Website giá rẻ giúp bạn giảm chi phí thiết kế website. Bạn chỉ cần bỏ ra một số tiền nhỏ là có thể sở hữu một website riêng cho doanh nghiệp của mình. 

Bên cạnh đó, thời gian thiết kế website có thể được rút ngắn hơn do sử dụng template có sẵn.

Nhược điểm của thiết kế website giá rẻ

Nhược điểm của thiết kế website giá rẻ

Không chuyên nghiệp

Trang web của bạn là đại diện cho doanh nghiệp của bạn trên internet. Thiết kế trang web ấn tượng và thu hút sẽ dễ dàng gây được ấn tượng với khách hàng. Thế nhưng chọn thiết kế website giá rẻ bạn sẽ có ít cơ hội được thiết kế bởi các lập trình viên có kinh nghiệm chuyên môn. Bạn có thể sẽ nhận được một trang web có bố cục kém, sử dụng giao diện có sẵn nên dẫn đến tình trạng hàng loạt website giống nhau về thiết kế. Không tạo nên sự khác biệt cho website của bạn, doanh nghiệp không nhận được đánh giá cao từ khách hàng và không mang lại tỷ lệ chuyển đổi cao.

Hơn nữa, thiết kế web giá rẻ thường không tuân thủ các nguyên tắc SEO, không hỗ trợ hiệu quả cho người làm SEO. Trang web của bạn không nhận được xếp hạng cao trên công cụ tìm kiếm. Khiến khách hàng không thể tìm thấy trang web của bạn khi họ tìm kiếm theo từ khoá. 

Chức năng hạn chế 

Thiết kế website giá rẻ sẽ sử dụng các mẫu có sẵn không có khả năng tùy biến tính năng theo ý khách hàng. Nếu bạn cần thiết kế website bán hàng thì website của bạn có thể sẽ không được trang bị đầy đủ các tính năng hiện đại và cần thiết như thanh toán trực tuyến, quản lý đơn hàng chuyên nghiệp,…  Khiến doanh nghiệp mất đi cơ hội bán hàng vì không đáp ứng được tính thuận tiện mà người dùng cần. 

An toàn bảo mật thấp

Thiết kế website giá rẻ có độ bảo mật thấp, dễ bị hacker tấn công, nhiễm mã độc gây mất dữ liệu doanh nghiệp.

Tốc độ chậm

Website giá rẻ sử dụng code có sẵn nên dung lượng thường lớn hơn so với code viết riêng. Bởi vì nó được phát triển với rất nhiều Module, Theme và Plugin nhằm mục đích có thể biến thành nhiều loại web khác nhau. Do đó, trong một số trường hợp nhu cầu sử dụng của khách hàng là đơn giản nhưng hệ thống vẫn phải nạp tất cả các Module không cần thiết vào bộ nhớ làm cho tốc độ truy cập giảm đáng kể và tốn nhiều băng thông của Hosting.

Không được bảo hành và hỗ trợ kỹ thuật 

Thiết kế website giá rẻ bạn cũng phải chấp nhận việc không được bảo hành website sau khi kết thúc dịch vụ. Đồng thời, khi website xảy ra sự cố kỹ thuật bạn sẽ nhận được sự hỗ trợ chậm hoặc có thể là không có sự hỗ trợ từ đơn vị cung cấp. 

Thiết kế website chuyên nghiệp là gì? 

Thiết kế website chuyên nghiệp giúp bạn xây dựng một trang web đảm bảo về chất lượng và các tính năng hiện đại nhất. Giúp xây dựng hình ảnh thương hiệu và hỗ trợ hiệu quả cho chiến lược truyền thông online của bạn.

Ưu điểm của dịch vụ thiết kế website chuyên nghiệp

Ưu điểm của dịch vụ thiết kế website chuyên nghiệp

– Dịch vụ thiết kế website chuyên nghiệp đảm bảo rằng trang web của bạn có tất cả các tính năng và chức năng hiện đại. 

– Khả năng nâng cấp dễ dàng, trang web có thể phát triển cùng với doanh nghiệp của bạn. 

– Giá cả hợp lý và linh hoạt theo nhu cầu thiết kế website của khách hàng. Tuỳ thuộc vào loại website, tính năng, giao diện,… mà khách hàng mong muốn. 

– Giao diện thiết kế riêng chỉnh sửa theo yêu cầu, hình ảnh thiết kế độc đáo, sáng tạo gây được ấn tượng mạnh mẽ với khách hàng. 

– Hỗ trợ bổ sung nội dung hấp dẫn, mới mẻ, chuẩn SEO trên website giúp tối ưu trải nghiệm của người dùng.

– Thiết kế website chuẩn UX/UI, tương thích với nhiều thiết bị di động,… khách hàng của bạn có thể truy cập và trải nghiệm trang web của bạn mọi lúc mọi nơi. 

– Sử dụng dịch vụ thiết kế website chuyên nghiệp được cung cấp bởi các công ty cung cấp dịch vụ thiết kế website uy tín bạn sẽ nhận được chính sách bảo hành website phù hợp cùng sự hỗ trợ kỹ thuật 24/7/365 đến từ đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp. Giúp khắc phục các sự cố website nhanh chóng. 

– Tối ưu hóa tốc độ truy cập và dung lượng code ở mức tối đa, chỉ nạp vào bộ nhớ những gì cần sử dụng. 

Nhược điểm của dịch vụ thiết kế website chuyên nghiệp

Thiết kế website chuyên nghiệp có mức chi phí cao hơn so với dịch vụ thiết kế website giá rẻ. Do đó, với những doanh nghiệp mới thành lập hoặc cá nhân muốn tạo trang web bán hàng có thể bị áp lực về chi phí thiết kế. 

Như vậy, tùy thuộc vào chi phí và nhu cầu thiết kế trang web mà bạn có thể lựa chọn dịch vụ thiết kế website phù hợp với doanh nghiệp, tổ chức. Nhưng trước khi đưa ra lựa chọn bạn nên cân nhắc thật kỹ giữa thiết kế website giá rẻ và website chuyên nghiệp có gì khác biệt để đảm bảo trang web mà bạn thiết kế đem lại lợi ích sử dụng tốt nhất. Nếu bạn có nhu cầu thiết kế website chuyên nghiệp, hãy liên lạc với chúng tôi qua tổng đài HCM: 028 77777 247 || Đà Nẵng: 0236 7777 247 hoặc zalo, fanpage bạn nhé!

Tham khảo thêm:

Bài viết liên quan